Ashui.com

Saturday
Aug 20th
Home Tin tức Việt Nam TPHCM: Không đồng ý làm tuyến đường sắt Hòa Hưng – Tân Kiên

TPHCM: Không đồng ý làm tuyến đường sắt Hòa Hưng – Tân Kiên

Viết email In

UBND TPHCM vừa có ý kiến không đồng tình với đơn vị tư vấn về quy hoạch xây dựng tuyến đường sắt quốc gia xuyên qua nội đô thành phố (tuyến Hòa Hưng – Tân Kiên) do không có tính khả thi.

Theo thông báo ngày 28/5 của Văn phòng UBND Thành phố về nội dung điều chỉnh quy hoạch đường sắt khu vực thành phố, UBND Thành phố cho rằng tuyến đường sắt Hòa Hưng – Tân Kiên sẽ không có tính khả thi do quy mô giải phóng mặt bằng rất lớn, tạo ra nhiều giao cắt với hệ thống đường phố hiện hữu. Việc xây dựng tuyến đường sắt này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân và mỹ quan đô thị.

Do đó, quan điểm của thành phố là chưa đồng tình và sẽ có ý kiến thêm với Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đường sắt Việt Nam theo hướng thay thế đoạn tuyến này bằng các phương thức vận tải, giao thông công cộng khác của thành phố như xe buýt, metro … theo quy hoạch được duyệt.

Theo UBND thành phố, quy hoạch đường sắt đô thị phải đảm bảo tính hệ thống trong giao thông công cộng thành phố, kết nối đầy đủ từ trung tâm thành phố đến các khu đô thị vệ tinh, kết nối hài hòa, hợp lý giữa mạng lưới giao thông đường sắt – đường bộ trên địa bàn.

Hiện tại UBND TPHCM đang lấy ý kiến các sở ngành, quận huyện về nội dung điều chỉnh toàn bộ quy hoạch đường sắt khu vực TPHCM (đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị và đường sắt đầu mối) để trình Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải xem xét, giải quyết.

Văn Nam


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo