Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Tin tức Việt Nam Thi thiết kế khu trung tâm hành chính TP HCM

Thi thiết kế khu trung tâm hành chính TP HCM

Viết email In

UBND TP HCM vừa giao các cơ quan chức năng xây dựng ý tưởng để tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc Khu trung tâm hành chính thành phố, tọa lạc tại khu đất vàng trên tuyến đường Lê Thánh Tôn, quận 1.

Mục đích của việc tổ chức cuộc thi nhằm tìm ra thiết kế đảm bảo cân đối hài hòa không gian kiến trúc các ô phố lân cận, kết nối các khối nhà bằng đường giao thông nội bộ, lấy mặt đường Lê Thánh Tôn, quận 1 làm mặt tiền chính.


Trục đường Lê Thánh Tôn, quận 1 với điểm nhấn là tòa nhà UBND thành phố sẽ là mặt tiền chính của khu trung tâm hành chính của TP HCM. 

Khu hành chính sẽ gắn kết với quy hoạch các tuyến đường đi bộ tại khu trung tâm, khu tượng đài Bác Hồ nhằm tìm ra phương án tổ chức giao thông khu vực hợp lý. Trung tâm hành chính tọa lạc trong lòng khu vực trung tâm hiện hữu mở rộng của TP HCM. Theo quy hoạch, khu trung tâm mở rộng có diện tích 930 ha, gồm: quận 1, 3 và một phần quận Bình Thạnh và quận 4.

Hà Thanh

 

Lời bình  

 
+1 # Tuan Nguyen 27/05/2012 22:13
Tôi là người Sài Gòn và gắn bó với nó gần nửa thế kỷ trong suốt thời chiến tranh và hòa bình xây dựng, tôi yêu cái đẹp và khát vọng sự phát triển của thành phố này. Sài Gòn cần có sự chỉnh trang và thiết kế mới cho xứng tầm vị trí của chiếc đầu tàu VN trong thế kỷ 21. Chỉnh trang và thiết kế mới như thế nào? Đây là một vấn đề hết sức quan trọng. Hơn 300 năm trước, vùng đất Gia Định là newland cho những cuộc Nam di vĩ đại mở rộng bờ cỏi " Hoành Sơn Nhất Đái Vạn Đại Dung Thân" của dân tộc đi tìm tự do tìm lại nền văn minh Sông Hồng tránh xa bóng đêm và bóng ma ngàn năm Hán Nho hũ lậu> Năm 1792, vua Quang Trung quyết định Nam chinh thống nhất VN và là người đầu tiên khẳng định VN là Đại Cường! Sài Gòn cần có một Architectural Way!
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo