Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Tin tức Việt Nam Hội An xếp thứ 2 trong top 10 thành phố du lịch hàng đầu thế giới

Hội An xếp thứ 2 trong top 10 thành phố du lịch hàng đầu thế giới

Viết email In

Phố cổ Hội An, Việt Nam được chọn đứng vị trí thứ 2 trong top 10 thành phố du lịch hàng đầu thế giới với số phiếu đạt tới 96%. Xếp thứ 1 là cố đô Luang Prabang (Lào) đạt 96,89%.

Cuộc bầu chọn do tạp chí du lịch nước Anh Wanderlust.co.uk/magazine tổ chức. Tạp chí này cho biết: “Những thành phố hàng đầu được chọn lựa không phải là những nơi có ánh đèn rực rỡ hay cuộc sống gấp gáp mà ở đó có thể tìm thấy sự nhẹ nhàng, thoải mái và thực sự thanh thản…


Phố cố Hội An với nhịp sống bình yên

Bên cạnh đó, 2 thành phố của Nhật Bản là Kyoto và Tokyo cũng nằm trong top 10 với các vị trí lần lượt là 3 và 6. Ngoài ra, một thành phố khác của Châu Á là Aleppo của Syria xếp thứ 10.

Các thành phố còn lại lần lượt xếp từ cao đến thấp trong top gồm: Stockholm (Thụy Điển), Perth (Úc), San Francisco (Mỹ), Vienna (Áo) và Cusco (Peru).

Tháng 12 năm 1999, UNESCO đã công nhận khu phố cổ Hội An là di sản văn hoá thế giới. Theo tài liệu thống kê, đến nay, Hội An có 1.360 di tích, danh thắng. Riêng các di tích được phân thành 11 loại gồm: 1.068 nhà cổ, 19 chùa, 43 miếu thờ thần linh, 23 đình, 38 nhà thờ tộc, 5 hội quán, 11 giếng nước cổ, 1 cầu, 44 ngôi mộ cổ. Trong khu vực đô thị cổ có hơn 1.100 di tích.

Chi Anh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo