Ashui.com

Sunday
Jul 14th
Home Tin tức Việt Nam BASF và khách hàng xây dựng ngôi trường thứ 6 tại vùng sâu vùng xa

BASF và khách hàng xây dựng ngôi trường thứ 6 tại vùng sâu vùng xa

Viết email In

Tập đoàn hóa chất BASF đã chính thức khởi công dự án cải thiện môi trường học tập cho Trường Tiểu học B Nhơn Hưng tại huyện biên giới Tịnh Biên, tỉnh An Giang vào ngày 7/12, với hy vọng đem đến môi trường học tập tốt hơn cho các em học sinh địa phương.

Dự án, do BASF và 6 khách hàng cùng một số đối tác khác tham gia đồng tài trợ, sẽ xây mới hai phòng học và một sân chơi với tổng diên tích 328 mét vuông. Thông qua sự điều phối của tổ chức Saigon Children’s Charity CIO, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022.


Trong ảnh, từ trái qua, gồm đại diện của đơn vị thi công, Trường tiểu học B Nhơn Hưng, Saigon Children’s Charity, lãnh đạo UBND xã Nhơn Hưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tịnh Biên và Ban quản lý các dự án xây dựng khu vực huyện Tịnh Biên chính thức khởi công dự án.
(Ảnh: BASF Việt Nam)

Các lớp học và sân chơi mới dự kiến sẽ giúp khoảng 105 em học sinh trong năm học 2021-2022 và ước tính khoảng 150 em trong những năm tiếp theo có điều kiện học tập tốt hơn.

Trường Tiểu học B Nhơn Hưng được xây dựng từ những năm 1990 với kết cấu đơn giản và sử dụng các vật liệu cơ bản, hiện đã xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho việc học tập của các em trong cả điều kiện thời tiết nắng nóng và mùa mưa. Dự án được thực hiện với mong muốn mang lại cho các em cơ sở vật chất thoải mái, an toàn hơn cho việc học và phát triển các kỹ năng khác thông qua vui chơi.


Cơ sở vật chất của ngôi trường cũ đã xuống cấp trầm trọng

“BASF luôn hỗ trợ cộng đồng xã hội qua nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa, tập trung vào lĩnh vực phát triển giáo dục. Năm 2021, dù đối mặt với rất nhiều thách thức do dịch Covid đem tới, BASF tự hào vẫn có thể tiếp tục tham gia dự án ý nghĩa này cùng các đối tác lâu năm, giúp học sinh ở các vùng sâu vùng xa được tiếp cận với điều kiện học tập tốt và an toàn hơn,” ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc, BASF Việt Nam cho biết.

“Với dự án tiếp theo này, chúng tôi muốn nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ”, ông chia sẻ thêm.

Năm thứ 6 liên tiếp, Nippon Paint Vietnam, tài trợ cho hoạt động cải tạo trường học nói trên với các sản phẩm sơn nhẹ mùi đạt Chứng nhận Nhãn xanh với các thành phần nguyên liệu từ BASF, giúp giảm tác động đến môi trường và sức khỏe con người.

Các đơn vị tài trợ kinh phí bao gồm Brenntag Vietnam, MKVN Chemicals, Phúc Hưng, Sam Chem Sphere, và Viet Duc Lubricants & Chemicals.


Trường Tiểu học B Nhơn Hưng là một ngôi trường vùng xa của tỉnh An Giang ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Nhơn Hưng là một trong những xã giáp biên giới Campuchia thuộc huyện miền núi Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hơn 1/4 dân số huyện Tịnh Biên là người Khmer, với tỉ lệ hộ nghèo lên tới 11,5%.

Từ lâu, việc bỏ học giữa chừng của trẻ em người Khmer đã là một vấn đề nan giải đối với địa phương. Nếu không có sự hỗ trợ ngay từ những cấp học thấp nhất, trẻ em dễ bỏ học và thậm chí có nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn buôn người hoặc tham gia vào đường dây buôn lậu qua biên giới.

BASF Việt Nam tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, trong đó có chương trình hợp tác với tổ chức Saigon Children’s Charity thực hiện cải tạo trường học nói trên.

Thêm vào đó, công ty tổ chức chương trình giáo dục tương tác BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm) cho học sinh tiểu học và giới thiệu trang web BASF Virtual Lab giúp các em làm thí nghiệm online. Ngoài ra, công ty còn xây dựng sân chơi cộng đồng, giúp các em nhỏ phát triển thể chất, tinh thần thông qua vui chơi.

Minh Tuấn

(KTSG Online)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo