Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Tin tức Việt Nam Thi tuyển quốc tế “Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM”

Thi tuyển quốc tế “Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM”

Viết email In

Ngày 24/4, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM đã công bố thi tuyển quốc tế “Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM”.

Mục đích cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng về quy hoạch và phát triển đô thị để chuyển đổi khu vực phía Đông TPHCM trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao; các hoạt động kinh tế tập trung các lĩnh vực giáo dục và đào tạo bậc cao, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao, trung tâm tài chính - dịch vụ - thương mại, cung ứng các hoạt động kinh tế liên kết vùng TPHCM.

Cuộc thi sẽ được tổ chức với hình thức thi tuyển quốc tế hạn chế, gồm vòng sơ tuyển và thi tuyển.


Xa lộ Hà Nội đoạn qua quận 9, TPHCM.
(Ảnh: Cao Thăng)

Tổ chức sơ tuyển: thời hạn nhận hồ sơ năng lực là ngày 2/5/2019, Hội đồng sơ tuyển sẽ chọn tối thiểu 5 đơn vị tư vấn thiết kế có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm tư vấn thiết kế quy hoạch - kiến trúc tham gia.

Tổ chức thi tuyển: 2 tháng sau khi công bố danh sách các đơn vị tham gia dự thi. Cơ cấu giải thưởng như sau: 1 giải nhất 4,5 tỷ đồng; 1 giải nhì 2 tỷ đồng; 3 - 5 giải khuyến khích, mỗi giải 400 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12/4/2019, UBND TPHCM đã ban hành quyết định về duyệt nhiệm vụ cuộc thi quốc tế “Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM”.

Theo đó, vị trí nghiên cứu quy hoạch gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức. Đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM là nơi mà các trường đại học, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong khu vực, trong vùng sẽ liên kết mật thiết với nhau để các kết quả, sản phẩm của mình được gia tăng giá trị, mang lại lợi ích lớn hơn cho đơn vị và cộng đồng.

Nâng tầm các trường đại học đạt chuẩn quốc tế và phát triển thêm các khu đại học mới. Hợp tác trao đổi đào tạo quốc tế sâu rộng để tạo đòn bẩy, bắt kịp xu hướng về khoa học - công nghệ của thế giới. Tập trung về chuyên môn và tiện nghi cho các trường theo hướng tạo điều kiện tối đa cho công tác nghiên cứu, đào tạo và hội nhập quốc tế.

Nơi đây là môi trường làm việc, học tập, sinh sống thuận lợi của các chuyên gia, các nhà khoa học, lực lượng lao động có chất lượng cao và cộng đồng dân cư sáng tạo; là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn của cả nước, gắn với yếu tố đô thị thông minh và bền vững.

Các giải pháp tập trung vào việc cải thiện giao thông và môi trường, tăng các không gian nghỉ ngơi, không gian tương tác, giải trí, cây xanh… Tại đây sẽ thiết lập cơ chế chính sách để hình thành, quản lý, thu hút đầu tư phù hợp với định hướng mới phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp các quy tắc và thông lệ quốc tế; hình thành chương trình phát triển với một chuỗi các dự án tầm mức vĩ mô và các cấp độ thấp hơn…

Lương Thiện

(SGGP)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo