Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Tin tức Sự kiện Anh: Triển lãm báu vật thành Byzance

Anh: Triển lãm báu vật thành Byzance

Viết email In
Hôm qua 25/10, Viện Hàn lâm Hoàng gia ở London khai mạc triển lãm chưa từng có về các báu vật thành Byzance, thành cổ nằm ở cửa ngõ châu Âu và châu Á. Theo nhà tổ chức, triển lãm “Byzance 330-1453” này là “chuyến du hành xuyên thời gian” qua 1.000 năm lịch sử của Byzance, đế chế Kitô giáo đầu tiên.

Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những di tích chứng tỏ sự phồn thịnh của thành cổ được Hoàng đế Constantin lập nên vào năm 330 – được gọi là Byzance, Constantinople hay Istanbul theo những người chiếm đóng – cho đến khi rơi vào tay người Ottoman năm 1453.

Triển lãm cũng không quên nhấn mạnh ảnh hưởng của thời Phục hưng ở Italia và các nền văn minh khác như của Nga. Các cổ vật trưng bày gồm các tác phẩm tranh khắc, tranh ghép, đồ kim hoàn, gốm sứ, bản khắc, quần áo, vật dụng trong cuộc sống thường nhật... đến từ hơn 85 bộ sưu tập và phần lớn trong số hơn 340 cổ vật này chưa bao giờ được đưa ra triển lãm, như Bảo tàng Nghệ thuật New York lần đầu tiên cho mượn bình rượu bạc của Antioche, được phát hiện năm 1911. Triển lãm sẽ kết thúc ngày 22-3-2009.
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo