Ashui.com

Friday
Aug 12th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo quốc tế “Đô thị và năng lượng sạch – Các giải pháp Khí thải Đô thị Zero”

Hội thảo quốc tế “Đô thị và năng lượng sạch – Các giải pháp Khí thải Đô thị Zero”

Viết email In

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, Đại sứ quán Italia tổ chức một chuỗi các hội thảo về phát triển bền vững các đô thị, nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa Italia và Việt Nam. Sau Hội thảo về chủ đề trùng tu bền vững các khu phố cổ, Hội thảo tiếp theo sẽ tập trung vào chủ đề “Đô thị và năng lượng sạch” lúc 09h, ngày 26/5/2010 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace - 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tại Hội thảo, Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Năng lượng Tái tạo và Cơ chế Phát triến sạch, Viện Năng lượng trình bày về Cơ chế, chính sách Năng lượng Tái tạo ở Việt Nam và Công ty Ý ANSALDO SISTEMI INDUSTRIALI giới thiệu dự án “ZEUS= Các giải pháp Khí thải Đô thị Zero”, đưa ra một vài giải pháp làm cho các thành phố xanh hơn và sạch hơn, đặc biệt hướng tới các nguồn năng lượng bền vững lâu dài và thay thế được. Các nguồn năng lượng tái tạo và làm mới điện năng là những chủ trương hàng đầu trong chiến lược của công ty Ansaldo và mục tiêu chính của dự án là tăng cường hiệu quả công nghệ nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống ở các đô thị cũng như giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:  


Gắn kết các giải pháp tái tạo năng lượng với môi trường đô thị là một trong những thách thức cơ bản của các đô thị ngày nay. Một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này là công ty Ý Ansaldo Sistemi Industriali. Công ty cũng đã hợp tác với các đối tác Việt Nam từ nhiều năm nay. Hội thảo là một cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề năng lượng sạch tại các đô thị hết sức quan trọng này, đặc biệt là trong bối cảnh mở rộng Hà Nội trong tương lai”, Ngài Andrea Perugini (ảnh), Đại sứ Italia nhận xét.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:

Đại sứ quán Italia - Ms Hoa : (04) 38256256 (máy lẻ 116)
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo