Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Tin tức Sự kiện Lễ hội thiết kế đô thị :Playtime (Đi Chơi Đi)

Lễ hội thiết kế đô thị :Playtime (Đi Chơi Đi)

Viết email In

Lễ hội thiết kế đô thị :Playtime do nhóm An Ordinary City tổ chức sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 25 đến 29 tháng 7 năm 2018 với hơn 20 sự kiện khác nhau xoay quanh chủ đề “vui chơi trong thành phố”. 

Với sự tham gia của các chuyên gia kiến trúc - quy hoạch và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước, lễ hội :Playtime sẽ quảng bá hình ảnh TP.HCM là một thành phố giàu sức sống, thân thiện, và sáng tạo trên thế giới; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của không gian công cộng trong chất lượng sống ở đô thị, cũng như tầm quan trọng của các hoạt động vui chơi trong phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ em.  

:Playtime có được sự tham gia của các chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực thiết kế đô thị và giáo dục sáng tạo: Camilla van Deurs (Gehl, Đan Mạch), Keitaro Ito (Viện Kỹ thuật Kyushu, Nhật Bản), Simone Carena & Marco Bruno (MOTOElastico, Hàn Quốc), Daryl Mulvihill (DMAU, Hà Lan), Caroline Gervay (The Gate Darkroom, Anh), Seonghak Cho & Jihyun Park (BUS Architecture, Hàn Quốc), Think Playgrounds (Hà Nội), Arkki Việt Nam, INGO, Urban Sketchers Vietnam, Alab, LJ-Asia, cùng các vị khách quý khác. 

Xuyên suốt lễ hội, các chuyên gia khách mời sẽ cùng truyền tải mục tiêu của :Playtime bằng việc chia sẻ các kinh nghiệm thực tế của họ. Hãy đến chơi và trò chuyện cùng họ trong các hoạt động:

• Bài thỉnh giảng về “Thành phố vị nhân sinh” của PGS.KTS Camilla van Deurs (Gehl, Đan Mạch).
• Bài thỉnh giảng về “Thiết kế với thiên nhiên” của GS. Keitaro Ito (Học viện Kỹ thuật Kyushu, Nhật Bản)
• Các tọa đàm thảo luận về quy hoạch, sân chơi đô thị, thiết kế sáng tạo và giáo dục bằng vui chơi. 

Để cân bằng tính chuyên môn và tính cộng đồng, :Playtime cũng sẽ bao gồm các hoạt động khác như ký hoạ đô thị, sân chơi kỹ năng dành cho trẻ em, chiếu phim, thảo luận và triển lãm. 

Lễ hội :Playtime sẽ chính thức khai mạc vào sáng 25/07/2018 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình. Tại đây cũng sẽ diễn ra một số hoạt động trong khuôn khổ lễ hội bao gồm thư viện tạm thời về chủ đề quy hoạch và giáo dục sáng tạo được sắp đặt nghệ thuật bởi nhà thiết kế Vũ Hoàng Anh; sân chơi “ô nhảy lò cò” cho trẻ em tương tác; các buổi triễn lãm nhỏ bao gồm trưng bày bộ đồ chơi in tranh khắc gỗ “Chơi để tìm về nét văn hoá truyền thống” của INGO, bộ đồ chơi sử dụng vật liệu tái chế “Đồ chơi có quá khứ” của KI Saigon, và trưng bày nghệ thuật “Hình ảnh Thành phố Thân Thuộc” của nghệ sỹ người Pháp Bruno Grasser. 

Lễ hội :Playtime được sự ủng hộ và tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Viện Văn hoá Pháp tại Việt Nam, Lãnh sự quán Hoa Kỳ, và Ashui.com. Đặc biệt, sự di chuyển của 5 khách mời quốc tế được tài trợ bởi Quỹ Á-Âu (Asia-Europe Foundation - ASEF). 

Mọi chi tiết về các sự kiện sẽ diễn ra trong khuôn khổ lễ hội :Playtime được cập nhật tại website của chương trình (www.playtime.city) và trang Facebook của An Ordinary City (https://facebook.com/anordinarycity).

Giới thiệu An Ordinary City
An Ordinary City (tạm dịch: một thành phố bình thường) là một nhóm độc lập quy tụ các kiến trúc sư và đô thị học trẻ với mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống trong đô thị. Tìm hiểu thêm về An Ordinary City tại www.anordinarycity.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo