Ashui.com

Friday
Jul 19th
Home Tin tức Sự kiện Chính thức phát động Ashui Awards 2015

Chính thức phát động Ashui Awards 2015

Viết email In

Ngày 09/8, Ashui.com chính thức phát động cuộc bình chọn các danh hiệu “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm” và “Chủ đầu tư của Năm” thuộc hệ thống giải thưởng Ashui Awards 2015. (tiếng Anh: Architect of the Year, Building of the Year, Contractor of the Year, Developer of the Year)

Giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 09/8/2015 đến 30/11/2015. Một hội đồng giám khảo sẽ được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bỏ phiếu. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 31/12/2015 dựa trên bình chọn của cộng đồng qua trang web của giải thưởng http://ashui.com/awards và của hội đồng giám khảo.  

Đây là cuộc bình chọn được tổ chức thường niên từ năm 2012 với các thể loại Kiến trúc sư và Công trình. Năm nay Ashui Awards bổ sung thêm hai thể loại Nhà thầu và Chủ đầu tư. 

Hệ thống giải thưởng Ashui Awards nhằm tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương lao động-hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội, góp phần cải thiện môi trường hành nghề kiến trúc tại Việt Nam; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị, định hướng hoạt động tư vấn kiến trúc, những nhà thầu có uy tín, các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội. 

CÁC HẠNG MỤC – ĐỐI TƯỢNG – TIÊU CHÍ

A- Kiến trúc sư của Năm (Architect of the Year): dành cho một kiến trúc sư Việt Nam tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong năm, đáp ứng các tiêu chí:

 • Tài năng: Thiết kế các công trình có giá trị nghệ thuật kiến trúc cao, tạo nên phong cách riêng, tạo sự ảnh hưởng chuyên môn;
 • Thực hành: Tổ chức quá trình thiết kế và xây dựng các công trình một cách chuyên nghiệp, chất lượng cao;
 • Tiên phong: Các công trình thiết kế đáp ứng xu hướng của thời đại, phát triển bền vững, được xã hội và dư luận đánh giá cao.

B- Công trình của Năm (Building of the Year): dành cho một công trình kiến trúc tiêu biểu hoàn thành xây dựng trong năm 2014 và 2015 tại Việt Nam, chưa được đề cử trước đó, đáp ứng các tiêu chí:

 • Thẩm mỹ: có giá trị nghệ thuật kiến trúc cao;
 • Sáng tạo: độc đáo, có xu hướng mới;
 • Bền vững: công nghệ và giải pháp xây dựng bền vững với môi trường, xã hội.

C- Nhà thầu của Năm (Contractor of the Year): dành cho một nhà thầu xây dựng tiêu biểu của Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí:

 • Năng lực: kỹ thuật, chất lượng, giá cả;
 • Chuyên nghiệp: đảm bảo tiến độ, an toàn lao động;
 • Uy tín: được các chủ đầu tư và kiến trúc sư đánh giá cao.

D- Chủ đầu tư của Năm (Developer of the Year): dành cho một tổ chức hoặc cá nhân đáp ứng các tiêu chí:

 • Hiệu quả: cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bất động sản tốt nhất ra thị trường, đạt lợi nhuận tốt;
 • Sức mạnh: nguồn lực tài chính vững chắc;
 • Nhân văn: phát triển các dự án bất động sản mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, cư dân, xã hội.

# Lưu ý: Các kiến trúc sư đã từng đoạt giải thì không được đề cử lại. 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN 

Gồm 3 giai đoạn:

1. Giai đoạn đề cử (đến ngày 30/11/2015): qua 2 hệ thống
-   Mọi người gửi thông tin về đề cử (sơ lược hoặc đầy đủ, ghi rõ hạng mục nào) về địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
-   Các đề cử do Ban biên tập Ashui.com đề xuất.
2. Giai đoạn chọn đề cử chính thức (01/12 – 07/12/2015): do Hội đồng tuyển chọn gồm 07 thành viên có uy tín thực hiện thông qua những buổi họp và trao đổi trực tiếp. (Hội đồng được bổ sung đề cử)
3. Giai đoạn bình chọn (00:00, 10/12/2015 – 12:00, 31/12/2015 @3 tuần): lấy phiếu bình chọn online (trực tuyến) của cộng đồng theo mẫu/form trên trang web chính thức của giải thưởng. Đồng thời, Hội đồng tuyển chọn bỏ phiếu kín. 

CÁCH TÍNH KẾT QUẢ

Kết quả cuối cùng được tính theo 50% kết quả bình chọn cộng đồng và 50% kết quả của Hội đồng tuyển chọn. 
- Kết quả bình chọn cộng đồng là tỷ lệ phần trăm theo số lượng phiếu trực tuyến.
- Kết quả của Hội đồng tuyển chọn là tỷ lệ phần trăm theo số phiếu của các thành viên hội đồng.

CÔNG BỐ KẾT QUẢ – TRAO GIẢI

- Kết quả được công bố trên trang web chính thức của giải thưởng và các phương tiện truyền thông đại chúng vào ngày 31/12/2015.
- Lễ trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức trang trọng vào hồi 15h chiều ngày 14/1/2016 (thứ Năm) tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera – 1 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Ashui.com 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo