Ashui.com

Sunday
May 26th
Home Tin tức Sự kiện Công trình Xanh: Triển lãm nghệ thuật và các phương tiện nghe nhìn

Công trình Xanh: Triển lãm nghệ thuật và các phương tiện nghe nhìn

Viết email In

Công trình Xanh không còn là một từ xa lạ với giới kiến trúc, kỹ sư trong ngành xây dựng, hay thậm chí còn khá phổ biến trong một nhóm cộng đồng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường đang bị ảnh hưởng ngày càng trầm trọng như hiện nay, phát triển Công trình Xanh là xu hướng tất yếu và sự lựa chọn thông minh cần được lan tỏa rộng rãi.  

Trên thực tế công trình Xanh là công trình có một loạt những nỗ lực không ngừng của tất cả các bên: chủ đầu tư, nhà thiết kế, người sử dụng, nhà sản xuất… nhằm hướng tới một công trình mà trong suốt vòng đời của nó đạt được các tiêu chí:

  • Sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên (nước, năng lượng, vật liệu..), 
  • Đảm bảo sức khỏe tiện nghi cho con người, nâng cao năng suất lao động và tác động tích cực tới cộng đồng xung quanh; 
  • Giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực tới môi trường. 

Hiểu đúng bản chất công trình xanh rất quan trọng, vì giúp tránh cho tất cả các bên có những nỗ lực không cần thiết hay cổ vũ cho những giá trị đi ngược lại giá trị tốt đẹp của công trình xanh. 

Với mong muốn để các bên có một cái nhìn đúng đắn và đưa kiến thức Công trình Xanh trở nên gần gũi dễ hiểu, đồng thời cũng tạo một môi trường chuyên môn cho những người làm nghề giao lưu trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quý báu, dư án E4G.org – Dữ liệu và mạng lưới Công trình Xanh Việt Nam (thuộc Tổ chức Fairventures Worldwide, CHLB Đức) tổ chức sự kiện về Công trình Xanh lớn nhất trong tháng 9 mang tên: “Công trình Xanh: Triển lãm nghệ thuật và các phương tiện nghe nhìn"

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các kiến thức và thông tin về Công trình Xanh sẽ được trình bày, thể hiện dưới một hình thức hoàn toàn mới lạ. Thông tin gần 20 công trình có yếu tố xanh, thông tin khoa học về các giải pháp xanh, thông tin tài chính của các công trình sẽ được thể hiện bằng các tác phẩm triểm lãm nghệ thuật và dưới sự hướng dẫn của chính kiến trúc sư, kỹ sư hay người quản lý trực tiếp tòa nhà. 

Với mục tiêu lan tỏa và chia sẻ rộng rãi, các tranh ảnh và thông tin khoa học sẽ được trình bày đơn giản, dễ hiểu với tất cả mọi người. Tại mỗi công trình xanh đều có một đại diện từ chính công trình đó sẽ giải thích cặn kẽ và chuyên sâu. Chương trình có sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới kiến trúc hiện nay kiến trúc sư Lê Lương Ngọc – công ty V-Architecture, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào – văn phòng 1+1>2, kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà – văn phòng kiến trúc H&P, văn phòng kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và nhiều kiến trúc sư, kỹ sư và chủ đầu tư khác. 

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu và giải thích Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới nhất về “Các công trình sử dụng năng lượng hiệu quả” QCVN 09:2013/BXD và các công trình minh họa cho bộ Quy chuẩn. Quy chuẩn này quy định các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế, xây dựng và cải tạo các tòa nhà văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trường học, khu thương mại và các khu dân cư có diện tích sàn từ 2.500m2 trở lên.

Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ giới thiệu nhiều tài liệu, sách về kiến trúc xanh, các bộ phim về công trình xanh, kiến trúc bền vững từ nhiều góc nhìn trong nước và quốc tế. 

Trong suốt buổi triểm lãm các hỗ trợ giúp kết nối và giao lưu giữa những người làm nghề và quan tâm tới Công trình Xanh sẽ được diễn ra. 

Thời gian: 9h – 20h, Thứ Sáu, ngày 12/09/2014
Địa điểm: Trung tâm Triển lãm nghệ thuật và nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội 
Link đăng ký: http://e4g.org/dang-ky-tham-du-su-kien/
Liên hệ: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. | 04 629 13730
Website: http://e4g.org

 

Các hoạt động bên lề: 

[10h-12h] Tọa đàm “Vai trò của truyền thông vào sự phát triển công trình xanh tại Việt Nam” 

Tại buổi tọa đàm, các góc nhìn từ các bên khác nhau sẽ được chia sẻ và phân tích, bao gồm góc nhìn từ chủ đầu tư, các nhà thiết kế, cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế, các cơ quan truyền thông xoay quanh chủ đề truyền thông về công trình xanh. Các khó khăn và kinh nghiệm để thông tin về công trình xanh sẽ trở nên gần gũi và hấp dẫn hơn với tất cả mọi người đặc biệt là với chủ đầu tư và giới làm nghề. Buổi trao đổi sẽ có sự góp mặt của các cơ quan báo chí, giới làm nghề, các tổ chức phi chính phủ... bên cạnh các vị quan khách từ IFC và bộ ban ngành xây dựng, kiến trúc Việt Nam. 

[18h-20h] Workshop trao đổi về phần mềm mô phỏng năng lượng cho kiến trúc sư

Với sự tham gia của KTS Trần Thành Vũ cũng nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực.

Tại buổi workshop các chuyên gia sẽ lần lượt trao đổi về: 

  • Công cụ mô phỏng phù hợp cho Việt Nam như Ecotech, Vasari, IES, … 
  • Các hướng tiếp cận và cách hiểu đúng về các công cụ mô phỏng 
  • Chạy mô phỏng mẫu một mô hình và trao đổi về kết quả thu được 
  • Trả lời các thắc mắc và trao đổi về phần mềm mô phỏng 

Các câu hỏi thắc mắc về phần mềm mô phỏng E4G tại buổi mini-workshop sẽ dần thu thập và trả lời qua trang cộng đồng xanh tại: http://e4g.org/cong-dong-xanh/

(Thông tin từ Ban Tổ chức) 

Attachments:
Download this file (FVW_IFC-GB Gallery Agenda.pdf)FVW_IFC-GB Gallery Agenda.pdf[ ]270 Kb

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo