Ashui.com

Saturday
May 25th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải đô thị và khu công nghiệp”

Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải đô thị và khu công nghiệp”

Viết email In

Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải đô thị và khu công nghiệp” - do Bộ Xây dựng và Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam phối hợp chức tại Hà Nội hôm qua 28/3.

Gần 600 đại biểu đến từ các Bộ, Ngành, đại diện UBND các tỉnh, lãnh đạo các Sở và các DN đã tới dự. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân chủ trì Hội thảo.

Gần chục tham luận và ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, nhà khoa học và nhà đầu tư đã được trình bày tại Hội thảo, xoay quanh các vấn đề như: thực trạng quản lý chất thải, công tác xử lý môi trường tại các khu đô thị, KCN và  khu chế xuất Việt Nam; công nghệ xử lý chất thải đô thị và KCN; đánh giá một số công nghệ xử lý nước thải tập trung của các KCN hiện nay; xử lý nước rỉ rác tại khu xử lý rác Nam Sơn… Những khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách, nguồn lực thực hiện …cũng đã được các DN chia sẻ.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân, vấn đề xử lý nước thải và chất thải rắn (CTR) hiện nay đang là vấn đề bức xúc và cấp bách, cần có tiếng nói chung giữa nhà quản lý và nhà đầu tư. Có trong tay công nghệ nhưng DN cần tiến một bước đầu tư xây dựng một dự án cụ thể để khẳng định sản phẩm của mình có lợi ích như thế nào. Nhiều địa phương đã quyết tâm làm và đã làm được, góp phần không nhỏ cải thiện môi trường sống của địa phương, tuy nhiên còn ở phạm vi và quy mô nhỏ.

Hội thảo nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp các nhà hoạch định chính sách lắng nghe ý kiến từ các DN và tìm ra công nghệ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.  DN cũng nên chủ động đề xuất, giúp Nhà nước hoàn thiện cơ chế chính sách. Và “Cần nâng cao nhận thức chung của cả cộng đồng, giữ gìn và bảo vệ môi trường sống của chúng ta”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

>> Xử lý chất thải đô thị và khu công nghiệp: Lựa chọn công nghệ nào? 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo