Ashui.com

Saturday
Aug 13th
Home Công nghệ Giải pháp Sáng tạo nhà chờ xe buýt thông minh chống lây nhiễm COVID-19

Sáng tạo nhà chờ xe buýt thông minh chống lây nhiễm COVID-19

Viết email In

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã và đang tiến hành lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.


Nhà chờ xe buýt thông minh.
(Ảnh: koreaherald.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, mỗi nhà chờ xe buýt này được trang bị máy khử trùng không khí bằng tia cực tím có khả năng tiêu diệt từ 96 - 99% các loại virus và một camera giám sát thông minh báo hiệu xe buýt đang đến gần thông qua một màn hình kỹ thuật số được lắp đặt bên trong.

Hành khách cũng có thể sạc điện thoại và truy cập Wi-Fi miễn phí tại đây. Cửa lưới nhà chờ tự động sẽ chặn những người bị sốt cao sau khi kiểm tra thân nhiệt bằng camera ảnh nhiệt. Một màn hình kỹ thuật số khác cũng được lắp đặt bên trong cung cấp thông tin về các tuyến xe buýt và tàu điện ngầm.

Hệ thống cung cấp điện liên tục cho phép các thiết bị điện trong nhà chờ chạy bằng nguồn điện dự phòng khẩn cấp từ tấm pin mặt trời trên mái khi điện lưới gặp sự cố.

Một trong những tính năng độc đáo của nhà chờ này là hệ thống quản lý và kiểm soát qua Internet cho phép nhà quản lý điều khiển từ xa nhiệt độ, ánh sáng và hiển thị các nội dung cần thông báo trên màn hình.

Chi phí lắp đặt một nhà chờ do công ty điện tử LG hỗ trợ về thiết kế và công nghệ này vào khoảng 100 triệu won (84.000 USD).

Mạnh Hùng

(TTXVN)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo