Ashui.com

Thursday
Aug 11th
Home Công nghệ Công nghệ mới Tòa tháp Bionic Arch ở Đài Bắc

Tòa tháp Bionic Arch ở Đài Bắc

Viết email In

Không gian của thế giới đang trở nên ít hơn mỗi ngày trôi qua. Bê tông và ít cây xanh mà làm cho không gian đô thị ngày càng bị ô nhiễm. Vì vậy, khi các kiến trúc sư người Bỉ của Tập đoàn Vincent Callebaut đề xuất về một quy hoạch dự án tòa tháp sinh thái, chính quyền thành phố Đài Bắc (Đài Loan) đã rất phấn khởi. Chính quyền đặt ra yêu cầu là chỉ phát triển dự án sinh thái và thân thiện môi trường trong thành phố của họ.

Vincet Callebaut, tập đoàn kiến trúc đã từng có thâm niên trong quy hoạch, thiết kế, xây dựng các dự án sinh thái và đã dành được hợp đồng dự án tòa tháp sinh thái của thành phố này. Dự án tòa tháp Bionic Arch cao 119 m, cao nhất trung tâm Đài Bắc. Đây là dự án nhằm mang lại sự kết hợp giữa giải trí và không gian yên tĩnh với sự linh hoạt của đối phó với thiên tai về biến đổi khí hậu.

Một số tính năng chính của dự án là: cấu trúc xanh thẳng đứng; vườn trên không, mặt tiền sống động; sử dụng các nguồn năng lượng bền vững như năng lượng mặt trời và gió. Dự án tòa tháp sẽ có tầng trệt, không gian bảo tàng trưng bày về lịch sử thiết kế đô thị, quy hoạch, phát triển và thiết kế khác như thoát nước và phòng cháy của chính thành phố này.

Tòa tháp còn quy hoạch cả trung tâm môi trường. Các tiện ích khác như phòng họp và các công trình công cộng được bố trí ở tầng thấp hơn và khu vực giữa. Dự án sẽ góp phần giảm bớt lượng khí thải carbon của khu vực và là kỳ vọng lớn của toàn bộ người dân nơi đây. Theo dự tính dự án sẽ hoàn thành vào năm 2016.

BIONIC ARCH, A SUSTAINABLE TOWER

PROJECT TITLE : Taiwan Tower Planning, Design and Construction Supervision Service Project
LOCATION : Taipei, Taiwan
TYPE : International Competition, Project not retained for the second stage
HOST ORGANIZATION : Secretariat: Taichung City Government
SPONSOR : Urban Development Bureau, Taichung City Government
CONTRACT PERFORMANCE LOCATION : Xitun District, Taichung City
CONSTRUCTON BUDGET : NT$ 6.588.000.000
STATUS : International Competition
TEAM : Vincent Callebaut, Emilie Diers, Benoit Patterlini, Marco Conti Sikic

Khánh Phương


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo