Ashui.com

Thursday
Aug 11th
Home Công nghệ Công nghệ mới Nhà để xe dùng năng lượng mặt trời

Nhà để xe dùng năng lượng mặt trời

Viết email In

Nếu đã có xe chạy điện hoặc xe hybrid, có lẽ bạn nên gọi đến Công ty Sankyo Tateyama Aluminium của Nhật Bản. Công ty này đã bắt đầu sản xuất những nhà để xe trang bị hệ thống sản xuất điện mặt trời phía trên nóc. Với nhà để xe này, bạn vừa khỏi lo chuyện sạc điện cho “xế hộp” của mình, vừa giảm được gánh nặng trên hóa đơn tiền điện mỗi tháng.Nhà để xe M.Shade có thể tiếp nhận tối đa 2 xe và có những cây cột siêu chắc để chống đỡ sức nặng của các tấm pin năng lượng mặt trời phía trên chúng. Gia chủ có thể gắn tổng cộng 12 tấm pin có kích cỡ 5,6 x 5,4m, cung cấp 2.235 kilowatt điện mỗi năm. Công ty Sankyo Tateyama Aluminium cho biết sản lượng điện này đủ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu điện của một gia đình mỗi năm.

M.Shade có thể là một ý tưởng thân thiện với môi trường, nhưng giá sản phẩm này khá cao: 40.000 USD chưa kể chi phí lắp đặt. Tuy nhiên, nếu bạn đã có khả năng sắm được xe chạy điện hoặc xe hybrid, hẳn đây không phải là vấn đề quá lớn. Với phát kiến của Sankyo Tateyama Alimnium, người giàu có sẽ góp phần bảo vệ môi trường trong bối cảnh sự thay đổi khí hậu đang ngày càng trở thành vấn đề đáng lo ngại, trong khi không đánh đổi việc mất đi phong cách sống quý phái của mình.

Hiện Công ty Sankyo Tateyama Aluminium đang đẩy mạnh quảng bá sản phẩm M.Shade ra thị trường thế giới. Ngoài nhà để xe, công ty này đang nghiên cứu sản xuất các sản phẩm mái che lối đi, mái che sân thượng, cửa, hàng rào... tận dụng nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời.

Khang Huy (theo CrunchGear)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo