Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Architect Night 8/2011: Trò chuyện Andy Cao về kiến trúc cảnh quan

Architect Night 8/2011: Trò chuyện Andy Cao về kiến trúc cảnh quan

Viết email In

Được coi là một trong những kiến trúc sư cảnh quan đang nổi lên tại phương Tây, Andy Cao mang đến một tiếp cận mới trong lĩnh vực này và điều đặc biệt hơn là những thiết kế của anh, vốn đậm chất nghệ thuật sắp đặt, phản ánh những hồi tưởng của tác giả về tuổi thơ Việt Nam của mình như công trình "Glass garden" tại Los Angeles, Mỹ.Andy Cao hiện đối tác với một nghệ sĩ người Pháp để hình thành Cao Perrot Studio (http://www.caoperrotstudio.com/)

Anh là người Việt đầu tiên nhận Loeb Fellowship tại trường Cao học Thiết kế Harvard để nghiên cứu và giảng dạy tại đây năm học vừa qua (http://www.gsd.harvard.edu/professional/loeb_fellowship/current_fellows/bios/cao.html

Trước đó, Andy Cao là Prize Fellowship tại Viện Hàn lâm Hoa Kỳ tại Rome - người Việt Nam thứ hai có vinh dự nhận giải thưởng này trong lĩnh vực thiết kế.Các sắp đặt phong cảnh của Cao luôn tạo ra những môi trường lưỡng lai, hòa trộn nghệ thuật và phong cảnh để tạo nên một nơi chốn của giấc mơ. Cao luôn sử dụng những chất liệu quen thuộc song thường bị ta bỏ qua để tạo nên các không gian sở hữu những ý nghĩa độc đáo và mời gọi người xem vào một thế giới trầm quán của màu sắc và và cảm giác. Gần đây nhất, Cao Perrot Studio đã thắng cuộc thi quốc tế thiết kế công viên Guangming rộng 600 acress tại Shenzhen, Trung Hoa. Tác phẩm của Cao và đồng sự đã được xuất bản và triển lãm tại các lien hoan và bảo tang vường quốc tế, bao gồm Design Life Now: National Design Triennial 2006 tại Cooper-Hewitt National Design Museum, New York, Mỹ.20 giờ thứ sáu 05/8/2011, tại Ngôi nhà Nghệ thuật - 31A Văn Miếu - Hà Nội, Andy Cao sẽ gặp gỡ trò chuyện cùng các kiến trúc sư trẻ về các tác phẩm cũng như triết lý nghệ thuật của mình trong chương trình Architect Night do mạng Ashui.com tổ chức.

Trân trọng mời các bạn quan tâm tới kiến trúc cảnh quan đến tham dự cuộc trò chuyện thú vị này.

(Xin vui lòng xác nhận sự tham gia qua email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Lời bình  

 
+2 # NgoArc 03/08/2011 11:46
Andy Cao có cuộc trò chuyện nào ở TPHCM không nhỉ
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
+2 # Ashui Admin 03/08/2011 16:47
Andy Cao bat dau cac buoi tro chuyen cua minh o TpHCM, dang o Hue, va toi thu 6 se la Ha Noi.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
+1 # kts tre 06/08/2011 01:04
buổi gặp gỡ tối nay thật tuyệt vời!
Cảm ơn anh Andy đã mang đến cho các kts trẻ VN một luồng gió mới, tâm hồn trong sáng, tự nhiên, sự giản dị, tỉ mỉ............
Hy vọng anh sẽ trở về VN nhiều hơn và đóng góp nhiều tác phẩm cho quê hương.
Cũng trân trọng cảm ơn nhà tổ chức Ashui. Mong Ashui sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như thế này. Xin cảm ơn!
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo