Ashui.com

Thursday
Jul 25th
Home Chuyên mục Phong thủy Phong thủy trong kinh doanh bất động sản năm Tân Mão

Phong thủy trong kinh doanh bất động sản năm Tân Mão

Viết email In
Năm 2011 là năm Ly thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, năm Tân Mão đất cát rất vượng. Vượng nhất là tứ thổ, tức bốn hướng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành Thổ.

Đó là những nhận xét về phong thủy trong kinh doanh bất động sản mà Tiến sĩ Lê Xuân Phương, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á đã tặng cho các nhà đầu tư trước khi kết thúc buổi hội thảo “Bí quyết làm giàu và thuật Phong thủy trong kinh doanh Bất động sản” vào ngày 15/1/2011.

Phong thủy trong kinh doanh bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng trong tâm linh của rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Là yếu tố có ý nghĩa lớn đối với nhiều nhà đầu tư, cũng như khách hàng khi lựa chọn bất động sản như tuổi, hướng,…

Theo ông Nguyễn Tiến Đích, một chuyên gia phong thủy thì bàn về vấn đề “Khí “ trong ngôi nhà. Phong thủy học giải quyết 2 vấn đề quan trọng cho ngôi nhà, đó là vấn để Khí trong nhà và vấn để Thiên Nhân tương ứng (Thiên Địa Nhân hợp nhất trong ngôi nhà).

Lựa chọn hướng của ngôi nhà cũng là vấn đề khá quan trọng (để tránh tà khí hay tiếp nhận sinh khí). Ông Đích nhấn mạnh, hướng của ngôi nhà ở đây là hướng của “cửa” đặc biệt là đối với những ngôi nhà riêng lẻ. Ngay cả việc đặt Bàn thờ trong nhà cũng cần tuân theo “nhất vị, nhì hướng”, vị ở đây được hiểu là những nơi tránh được ánh nắng, tránh được tà khí chẳng hạn,…

Theo TS Lê Xuân Phương, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á, trong bất động sản, có chỗ đắt chỗ rẻ, đó chính là hội tụ. Thủ đô Hà Nội có thế sông, thế núi, đồng thời vị trí Hà Nội không xa những khu vực xung quanh. Hà Nội có sông rộng, đồng bằng rộng lớn, có tam sơn (Tam Đảo, Ba Vì, Tam Điệp) và nhìn ra ngoài gọi là Minh đường có Hạ Long. Tứ phương cùng chầu, đây là nơi hội tụ, chính vì thế giá đất đắt ngang các vùng lớn như Hồng Kông, Tokyo, hay Singapore,… Đây là điều có lợi cho các nhà đầu tư.

TS Lê Xuân Phương còn cho biết thêm, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản cần quan tâm đến xu hướng trước, sau đó với tìm đến địa điểm, vị trí, nơi nào hội tụ thì đầu tư. Năm 2011 là năm Ly thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, vì thế năm Tân Mão là năm vượng trong kinh doanh bất động sản.Vượng nhất là tứ thổ, tức bốn hướng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành Thổ, cho nên lấy tất cả chỗ nào là tâm để đầu tư.

Lấy tâm đầu tư chia 12 con giáp làm 12 hướng, lấy tâm Hà Nội (tháp rùa, bờ hồ Hòan Kiếm), sau đó xác định hướng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ở đâu để đầu tư. Vận niên này là vận niên đang tốt với bất động sản.

Kiều Thuật
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo