Ashui.com

Sunday
Aug 14th
Home Tin tức Việt Nam Việt Nam giành giải Năng lượng xanh toàn cầu (Ashden Awards)

Việt Nam giành giải Năng lượng xanh toàn cầu (Ashden Awards)

Viết email In

Dự án khí sinh học tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hợp tác với tổ chức Phát triển Hà Lan SNV với mục tiêu: biến chất thải thành nguồn năng lượng sạch thông qua sử dụng công nghệ khí sinh học, đã được trao giải thưởng quốc tế với trị giá 20.000 bảng Anh.

Giải thưởng Ashden về Năng lượng bền vững năm 2010 với 5 giải thưởng quốc tế và một giải thưởng Vàng đã được công bố tối qua 2.7 tại London, Anh. Tổ chức đoạt giải thưởng vàng năm nay (40.000 bảng Anh) là Thiết kế D.Light, Ấn Độ - sử dụng dầu hỏa để thắp sáng bằng cách thiết kế, sản xuất và quảng bá loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời với hình thức đẹp, bền với giá cả phải chăng tại Ấn Độ và các nước đang phát triển.


Sir David Attenborough trao giải thưởng cho cácđại diện của Việt Nam (nguồn: Ashden Awards)

Bốn giải thưởng quốc tế được trao (20.000 bảng Anh/giải), ngoài giải của Việt Nam:

- Creluz, Brazil - tạo ra nguồn điện sạch, an toàn, và đáng tin cậy cung cấp cho cộng đồng nông thôn ở miền nam Brazil thông qua việc sử dụng nhà máy thủy điện nhỏ.

 - Tecnosol, Nicaragua - cung cấp những cơ hội mới cho cộng đồng không được tiếp cận với nguồn điện lưới trên toàn Nicaragua thông qua việc tăng cường mở rộng nguồn quang điện mặt trời và các lựa chọn năng lượng tái tạo khác.

- Sky Link Innovators, Kenya - sử dụng khí sinh học như là nguồn nhiên liệu hữu hiệu để bảo vệ các khu rừng đang ngày càng biến mất của Kenya và cung cấp nguồn nhiên liệu sạch thay thế với chi phí rẻ và an toàn phục vụ đun nấu.

- Quỹ Năng lượng nông thôn, châu Phi cận Sahara - tận dụng nguồn năng lượng mặt trời tạo công ăn việc làm, và cung cấp nguồn điện cho hàng ngàn hộ gia đình ở khu vực nông thôn xa xôi.

[ Download : Ashden Awards announce 2010 winners

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo