Ashui.com

Thursday
Jun 30th
Home Tin tức Việt Nam Huế: Chốt phương án kiến trúc cầu vượt sông Hương

Huế: Chốt phương án kiến trúc cầu vượt sông Hương

Viết email In

Bản thiết kế cây cầu nhịp vòm với ống bảo vệ cáp treo trang trí theo chủ đề lịch sử của Huế được chọn để xây dựng cầu vượt qua sông Hương.

Phương án được chọn là của Liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty cổ phần Tư vấn kỹ thuật E&R, ông Nguyễn Đăng Trường, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng giao thông tỉnh, cho biết tại cuộc họp sáng 7/5.


Phương án thiết kế cầu vượt sông Hương được lựa chọn thi công.
(Ảnh: Ngọc Minh)

Theo thiết kế, cầu dài 590 m, rộng 43 m với kết cấu bê tông cốt thép, nối đường Kim Long với đường Bùi Thị Xuân. Tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương 800 tỷ đồng. Công trình dự kiến được khởi công vào tháng 9/2022.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, dự án cầu vượt có vai trò quan trọng, giải quyết ùn tắc giao thông nội đô 5 năm tới. Cầu vượt hoàn thành sẽ thúc đẩy phát triển, kết nối các đô thị vệ tinh theo đề án mở rộng TP Huế và phát triển quỹ đất lân cận.

Ông Phương lưu ý, quá trình triển khai dự án phải đảm bảo kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan, mỹ thuật, hệ thống chiếu sáng về đêm. Việc này phải có sự đồng thuận cao trong nhân dân; đảm bảo đời sống, sinh hoạt của các hộ xung quanh, làm tốt việc đền bù, giải phóng mặt bằng.


Khu vực dự kiến xây cầu vượt bắc qua sông Hương.
(Ảnh: Võ Thạnh)

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ba cuộc thi thiết kế cầu bắc qua sông Hương. Các phương án đoạt giải đều được đưa ra để người dân và các nhà văn hóa đóng góp ý kiến.

Thừa Thiên Huế đã có 7 cây cầu bắc qua sông Hương gồm Trường Tiền, Phú Xuân, Dã Viên, Bạch Hổ, Tuần, Chợ Dinh và Thảo Long. Trong đó cầu Bạch Hổ là cầu cho tàu hỏa và Thảo Long kiến trúc trên cầu dưới đập ngăn mặn.

(VnExpress)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo