Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Tin tức Việt Nam Chính phủ đồng ý di dời ga đường sắt Đà Nẵng

Chính phủ đồng ý di dời ga đường sắt Đà Nẵng

Viết email In

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản yêu cầu UBND Đà Nẵng nghiên cứu, tiếp thu ý kiến và thống nhất với Bộ Giao thông vận tải cùng các cơ quan liên quan về việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng, tái phát triển đô thị bảo đảm phù hợp quy hoạch, đúng quy định pháp luật.

Dự án di dời ga đường sắt là công trình trọng điểm của Đà Nẵng.


Vị trí ga Đà Nẵng hiện nay
(nguồn: Google Maps)

Theo quy hoạch trước đây, dự án này thực hiện ở 2 phường Hòa Khánh Nam và Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn lực tài chính nên dự án này đã treo đến 16 năm.

Việc chậm trễ thực hiện di dời ga đường sắt Đà Nẵng đã gây không ít khó khăn cho công tác quản lý quy hoạch tại khu vực được chọn làm nhà ga đường sắt mới, cũng như gây ách tắc giao thông trong khu vực nội thành, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Mới đây, Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương liên quan sớm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng phương án huy động vốn để thực hiện di dời ga đường sắt Đà Nẵng và các công trình liên quan ra khỏi trung tâm thành phố trong giai đoạn 2016 - 2020.

UBND Đà Nẵng đã có đề xuất chủ trương thực hiện dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị theo hình thức hợp tác công tư.

Sau khi nhận được đề nghị trên, Văn phòng Chính phủ đã chuyển gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, xử lý đề xuất của UBND Đà Nẵng.

Bộ Giao thông vận tải đã đề nghị Thủ tướng chấp thuận giao UBND Đà Nẵng là cơ quan chủ trì lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định chủ trương đầu tư theo quy định.

Bộ Giao thông nhận định, đây là một giải pháp phù hợp và sớm triển khai mục tiêu xây dựng đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng đường sắt tốc độ cao qua khu vực thành phố.

Thuỳ Trang

(Lao Động)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo