Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Tin tức Việt Nam Công ty của Mỹ sẽ thiết kế Vietcombank Tower TP.HCM

Công ty của Mỹ sẽ thiết kế Vietcombank Tower TP.HCM

Viết email In

Công ty Pelli Clarke Pelli Architects, Inc của Mỹ đã được chọn là nhà thầu, tư vấn thiết kế của của dự án cao ốc văn phòng Vietcombank Tower tọa lạc tại số 5, Công trường Mê Linh, Quận 1, TPHCM.

Chủ đầu tư của dự án là công ty Liên doanh TNHH Vietcombank – Bonday – Benthanh, được hình thành từ ba đối tác gồm ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty TNHH Đầu tư Bonday của Hong Kông và Công ty Dịch vụ Du lịch Bến Thành (Benthanh Tourist).

Vietcombank Tower được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 3.200 mét vuông, với các mặt tiếp giáp gồm quảng trường Mê Linh, đường Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Mạc Thị Bưởi và Phan Văn Đạt.

Chủ đầu tư cho biết dự toán chi phí xây dựng của dự án ước tính vào khoảng 67 triệu đô la Mỹ. Khi hoàn thành, công trình sẽ là trụ sở chính của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM, và là một cao ốc văn phòng cho thuê hạng A gồm 35 tầng và 4 tầng hầm với các khu tiện ích, khu phục vụ, khu bán lẻ, nhà hàng và bãi đậu xe.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế dự án với công ty Pelli Clarke Pelli Architects ngày 28-8 tại tại khách sạn Legend ở TPHCM, ông Nguyễn Phước Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty liên doanh Vietcombank – Bonday – Benthanh, cho biết công ty đã mất bốn năm để chuẩn bị cho dự án. Dự kiến sau thời gian thiết kế khoảng sáu tháng, dự án sẽ được khởi công và hoàn tất sau khoảng hai năm xây dựng.

Thành lập năm 1977, công ty Pelli Clarke Pelli Architects, Inc. đã thiết kế nhiều cao ốc văn phòng, trung tâm tài chính nổi tiếng thế giới; trong đó có Trung tâm Tài chính thế giới tại New York, tháp đôi Petronas tại Malaysia, trụ sở chính của Ngân hàng Mỹ (Bank of America) tại bang Bắc Carolina.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo