Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Tin tức Việt Nam Công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower

Công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower

Viết email In

Ngày 10/08/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức buổi lễ Công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc cho Dự án Hoa Sen Tower (Trung tâm Thương mại Dịch vụ Khách sạn và Căn hộ cao cấp, số 01 Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Cuộc thi nhằm lựa chọn ra một nhà tư vấn thiết kế xuất sắc nhất cho dự án Hoa Sen Tower tại Bình Định do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư.  

Được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Hoa Sen Tower tại Bình Định, Tập đoàn Hoa Sen đang tiến hành đẩy mạnh triển khai trong thời gian sớm nhất. Với mong muốn tạo nên một khu phức hợp thương mại – dịch vụ - khách sạn và căn hộ đẳng cấp quốc tế tại ngay trung tâm TP. Quy Nhơn, đồng thời xây dựng thành công một công trình hấp dẫn với ngôn ngữ kiến trúc hiện đại mang tính biểu tượng cho Tập đoàn Hoa Sen nói riêng cũng như TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nói chung, Tập đoàn Hoa Sen – đồng thời là chủ đầu tư đã phát động cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc cho Dự án Hoa Sen Tower. Đây là cuộc thi có quy mô quốc tế với hình thức thi tuyển hạn chế (thi tuyển một giai đoạn) nhằm lựa chọn công khai một nhà tư vấn thiết kế cho dự án Hoa Sen Tower. 

Cuộc thi là cơ hội và sân chơi lớn dành cho các công ty, đơn vị hành nghề thiết kế kiến trúc – xây dựng hàng đầu khu vực và thế giới. Chỉ sau thời gian ngắn phát động, Tập đoàn Hoa Sen đã lựa chọn được 07 nhà thầu có nhiều đề án thiết kế đoạt các giải thưởng kiến trúc uy tín trong lãnh vực thiết kế công trình khách sạn cao tầng trong nước và quốc tế, bao gồm: Nikken Sekkei (Nhật Bản); Korn Architects (Đức); B+H Architects (Canada); DESO Architects (Pháp); Group8Asia (Thụy Sĩ); CPG (Singapore); MCC Việt Nam.


Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen - phát biểu tại sự kiện. 

Hội đồng giám khảo cuộc thi bao gồm chủ đầu tư - Tập đoàn Hoa Sen cùng 06 Giáo sư, kiến trúc sư đến từ các trường đại học kiến trúc danh tiếng trong nước và quốc tế (Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Singapore). Tiêu chí của cuộc thi là tìm ra một công trình kiến trúc có giá trị thực tiễn cao, đẹp về thẩm mỹ, mang ý nghĩa xã hội tích cực, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiện dụng về công năng và phù hợp với địa hình thực tế của dự án Hoa Sen Tower tại TP. Quy Nhơn, T. Bình Định. 

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 10/08/2016 đến hết ngày 25/10/2016 với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 3,5 tỷ đồng, bao gồm:
- 01 giải nhất: Kỷ niệm chương giải Nhất và Giải thưởng trị giá 1 tỷ 600 triệu VNĐ. Giải nhất sẽ được ưu tiên thương thảo cho giai đoạn tư vấn thiết kế tiếp theo của dự án.
- 01 giải nhì: Kỷ niệm chương và Giải thưởng trị giá 650 triệu VNĐ 
- 01 giải ba: Kỷ niệm chương và Giải thưởng trị giá 330 triệu VNĐ 

Ngoài ra, mỗi phương án dự thi hợp lệ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà đầu tư sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ chi phí ở mức 100 triệu VNĐ kèm Kỷ niệm chương. Kết quả cuộc thi sẽ chính thức được công bố vào ngày 25/10/2016. Tất cả các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày từ ngày 25/10/2016 đến hết ngày 26/10/2016 tại Khách sạn Rex (TP. HCM) để giới thiệu rộng rãi đến công chúng.


Ông Nguyễn Hà Cương - Phó Ban tổ chức - công bố điều lệ cuộc thi 

Dự án Hoa Sen Tower do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.900m2. Dự án tạo lạc tại ngay trung tâm TP. Quy Nhơn, chỉ cách sân bay Phù Cát 35km và cách Bến Xe Quy Nhơn 1,5km, tạo sự liên kết dễ dàng với các khu vực dân cư lân cận và thuận tiện trong việc giao thương, thu hút khách du lịch. Đặc biệt, khu đất của dự án đối diện với một công viên lớn nối liền ra một trong những bờ biển đẹp nhất miền Trung, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Dự án được xây dựng thành khu phức hợp với các hạng mục đa dạng: Phần công trình gồm 02 tòa tháp cao 27 tầng và 49 tầng, đây là tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại; Đường hầm dưới đường An Dương Vương nối công trình với Công viên biển; Công viên biển và không gian ngầm dưới công viên cho các hạng mục vui chơi giải trí. Tính đến thời điểm này, dự án được xem là Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Khách sạn và Căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Định. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ là đòn bẩy giúp TP. Quy Nhơn khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong tương lai. Bên cạnh đó, dự án còn mang đến những giá trị sống vượt trội cho người dân tỉnh Bình Định thông qua việc cung cấp các dịch vụ thương mại, vui chơi, giải trí chất lượng tốt nhất. Đồng thời, dự án hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội đầu tư kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. 


Ông Đào Quý Tiêu - Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Bình Định - chia sẻ tại buổi lễ công bố cuộc thi. 

Sau 15 năm phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã khẳng định vị thế là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Đến nay, Tập đoàn Hoa Sen bắt đầu bước sang một thời kỳ phát triển mới khi chính thức mở rộng đầu tư sang nhiều lĩnh vực trong đó nổi bật nhất là bất động sản, du lịch và dịch vụ. Sau dự án Khu Trung tâm Thương mại, Khách sạn Hoa Sen Yên Bái được khởi công vào tháng 05/2016 thì Hoa Sen Tower là dự án bất động sản, dịch vụ và du lịch thứ hai được Tập đoàn Hoa Sen chính thức đầu tư tính đến thời điểm này. Ngoài ra trong thời gian tới, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tiếp tục đầu tư các dự án lớn khác như Khu du lịch tâm linh, sinh thái đầm Vân Hội (Yên Bái); Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối nước nóng Hội Vân (Bình Định). Với tất cả nhân lực, vật lực và tiềm lực mà Hoa Sen đang sở hữu cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt, sáng tạo, Tập đoàn Hoa Sen sẽ trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam và khu vực trong tương lai. 

Đặng Chang 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo