Ashui.com

Sunday
Jul 14th
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm quốc tế Vietbuild TPHCM 2013 - lần 2

Triển lãm quốc tế Vietbuild TPHCM 2013 - lần 2

Viết email In

Triển lãm ngành xây dựng Vietbuild TPHCM lần 2-2013 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 18/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC (799 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM).  

Nội dung 

I. TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU

Những thành tựu và sự trưởng thành, phát triển toàn diện trên các lĩnh vực: 

1. Xây dựng 

Giới thiệu năng lực, thành tựu của các tố chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng, kiểm định chất lượng công trình, sản xuất và cung cấp thiết bị công nghệ trên các lĩnh vực xây dựng công nghiệp, xây dựng công trình giao thông, xây dựng dân dụng, xây dựng thủy lợi, các máy móc thiết bị thi công cơ giới, đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư…

2. Tư vấn & thiết kế kiến trúc 

Giới thiệu năng lực, thành tựu và khả năng hợp tác của các đơn vị, doanh nghiệp trên các lĩnh vực:
- Tư vấn thiết kế xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế trang trí nội ngoại thất; 
- Tư vấn kiểm định chất lượng công trình xây dựng, tư vấn chứng nhận chất lượng công trình xây dựng; 
- Tư vấn kiểm định chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng, tư vấn xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thật quốc gia, tiêu chuẩn nghiệm thu vật tư công trình, định mức vật tư, hướng dẫn sử dụng sản phẩm v.v…
- Tư vấn thiết kế và xây dựng với các vật liệu phục vụ công trình xanh, phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế. 

3. Bất động sản 

- Giới thiệu các dự án đầu tư xây dựng về bất động sản công nghiệp, Bất động sản du lịch, Bất động sản thương mại của các tỉnh, thành phố, các địa phương trong cả nước và các tập đoàn kinh tế đa quốc gia.
- Giới thiệu các khu công nghiệp, khu nhà ở, khu cao ốc văn phòng, khu nghĩ dưỡng, du lịch, khách sạn…
- Các sàn giao dịch bất động sản.
- Các sản phẩm phục vụ cho ngôi nhà bền vững, ngôi nhà thông minh…

4. Vật liệu xây dựng 

- Các sản phẩm vật liệu xây dựng: Xi măng, sắt thép, dầm bê tông, gạch, ngói, gạch men, ngói màu, sơn và chất chống thấm, chất tạo màu công nghiệp, các loại hóa chất trong xây dựng, thiết bị cấp thoát nước, máy năng lượng mặt trời, nhựa xây dựng, vật liệu cách âm, cách nhiệt, kính xây dựng, tôn và các loại tấm lợp, kết cầu thép, giàn giáo…
- Các loại máy móc, thiết bị công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng.

5. Trang trí nội - ngoại thất:

- Các thiệt bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống mạng, hệ thống điện, hệ thống báo cháy, báo trộm, chống trộm, camera, két sắt, khóa các loại; 
- Các sản phẩm trang trí nội thất – ngoại thất: Bàn ghế, tủ, giưởng, thiết bị điện lạnh, đèn chiếu sáng, cửa đi, cửa lùa, cửa sổ, màn rèm cửa, vách ngăn di động, quạt, thiết bị nhà bếp, thiết bị vệ sinh, gốm sứ, thảm, hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ thuật, tranh tượng, giấy dán tường, hồ bơi, ván sàn, salon, sách phục vụ về thiết kế xây dựng, kiến trúc, trang trí nội ngoại thất…
- Các loại máy móc, công nghệ sàn xuất hàng trang trí nội ngoại thất.
- Giới thiệu tiềm năng hợp tác đầu tư xây dựng giữa Việt Nam và các nước.

II. HỘI THI – XÉT THƯỞNG:

- Xét và trao giải Cúp vàng và Huy chương vàng chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng VTOPBUILD, giải Cúp vàng chất lượng sản phẩm Bất động sản VIETTOPRE; 
- Xét và trao giải thiết kế kiến trúc về xây dựng nhà ở và văn phòng.
- Xét và trao giải gian hàng Qui mô, Đẹp & Ấn tượng.

III. HỘI THẢO:

- Giới thiệu công nghệ mới, sản phẩm tiên tiến thân thiện môi trường của ngành Xây dựng & Bất động sản trong hội nhập và phát triển.
- Chuỗi hội thảo đặc biệt về tiềm năng và cơ hội đầu tư về bất động sản công nghiệp, Bất động sản du lịch và thương mại – Các sàn giao dịch Bất động sản, các chinh sách mới của ngành Xây dựng; 
- Giới thiệu chi tiết các quy hoạch nhà ở đô thị của các quận, huyện và các khu đô thị mới trong cả nước

IV. HỘI NGHỊ - DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP:

- Nơi gặp gỡ giữa các nhà doanh nghiệp với các đối tác và người tiêu dùng để giới thiệu và tư vấn sử dụng các sản phẩm và dịch vụ liên tục được diễn ra tai triển lãm; 
- Hội nghị, giao lưu giữa các Hiệp hội Xây dựng và bất động sản, các tập đoàn kinh tế Việt Nam và các nước. 

Trong 784 đơn vị tham gia triển lãm lần này có 381 doanh nghiệp (DN) trong nước, 191 DN liên doanh và 212 DN nước ngoài. Danh sách các đơn vị tham gia cho thấy có sự vắng bóng nhiều tên tuổi lớn trong ngành vật liệu xây dựng nội địa, trong khi số lượng DN nước ngoài tăng cao so với các kỳ triển lãm trước. Các DN ngoại đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Indonesia, Singapore, Bỉ, Đài Loan, Hà Lan, Pháp, Đức…, đặc biệt là Trung Quốc. 

Trong các kỳ Vietbuild trước, những tên tuổi lớn trong ngành vật liệu xây dựng nội địa như Viglacera, FICO, VICEM, Đồng Tâm, TOTO, Hoa Sen, Tôn Phương Nam, Caesar, LIOA… chiếm lĩnh nhiều vị trí đẹp với các gian hàng hoành tráng, thì tại kỳ Vietbuild lần này, không ít DN rút lui. 

Theo đại diện một số DN, mỗi đơn vị tham gia Vietbuild đều có kế hoạch riêng cho việc tiếp cận, quảng bá sản phẩm của mình. 

Ông Mai Ngọc Liêm, Chủ tịch HĐQT Công ty Xi măng FICO cho biết, FICO không kỳ vọng bán hàng tại Vietbuild, mà chỉ giới thiệu sản phẩm chủ đạo đến người tiêu dùng. Vietbuild cũng là cơ hội để DN tìm kiếm, mở rộng đối tác. 

Tuy nhiên, “không phải lúc nào cũng là quảng bá sản phẩm, mà có kỳ triển lãm chúng tôi tập trung đẩy hàng tồn kho”, quản lý kinh doanh gạch Đồng Tâm chia sẻ. 

Số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2013 từ Bộ xây dựng cho thấy, ngành vật liệu xây dựng vẫn chưa có lối thoát, ngoại trừ tiêu thụ xi măng đã tăng lên, nhờ thị trường xây dựng trong dân được khởi động trở lại, nhưng chủ yếu vẫn là nhờ xuất khẩu. Các mặt hàng như thép, gạch, sứ vệ sinh… vẫn trong tình trạng “ế hàng”. Chẳng hạn, gạch ốp lát có tổng công suất khoảng 435 triệu m2/năm mới tiêu thụ khoảng 35%, dư khoảng 1,5 tháng sản xuất; tiêu thụ kính xây dựng đạt 25% công suất (188 triệu m2), dư 2,5 tháng sản xuất; gạch bê tông cốt liệu đạt khoảng 30 - 40% công suất, bê tông khí chưng áp là 20% và các cơ sở sản xuất bê tông bọt gần như dừng sản xuất.

Ngày 1/8/2013, Hiệp hội Vật liệu xây dựng lại một lần nữa “kêu cứu” Chính phủ và Bộ Xây dựng: cần có chế tài bắt buộc các công trình có vốn nhà nước, nhà ở xã hội, nhà ở đền bù giải phóng mặt bằng phải dùng vật liệu xây dựng trong nước sản xuất; các công ty tư vấn, thiết kế, các nhà thầu xây dựng không sử dụng vật liệu xây dựng ngoại nhập, trừ loại trong nước không sản xuất được.

Nhiều ý kiến cho rằng, kiến nghị này thiếu tính khả thi, bởi thị trường tự do cạnh tranh nên cơ quan quản lý không thể “ép” các DN dùng sản phẩm trong nước.

Trong khi Hiệp hội Vật liệu xây dựng “kêu cứu trong tuyệt vọng” thì các DN sản xuất trong nước vẫn chưa tìm được đầu ra. Lối thoát duy nhất là xuất khẩu thì Việt Nam khó cạnh tranh với hàng Trung Quốc về giá và mẫu mã.

Trong bối cảnh các nhà sản xuất trong nước đang xoay xở với gánh nặng tồn kho, hàng loạt công ty nước ngoài đổ bộ vào Vietbuild giới thiệu sản phẩm. Sự gia tăng đột ngột về số lượng DN nước ngoài tham gia Vietbuild lần này cho thấy, thị trường Việt Nam vẫn là điểm tiêu thụ kỳ vọng của các nhà sản xuất vật liệu xây dựng nước ngoài. Không loại trừ khả năng, thông qua các kỳ Vietbuild, nhiều dòng sản phẩm từ nước ngoài sẽ tràn vào Việt Nam. Nguy cơ mất thị phần trên sân nhà của các DN Việt là điều cần lưu ý./. 

(Tin nhanh chứng khoán) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo