Ashui.com

Tuesday
May 24th
Home Chuyên mục Phong thủy Bố trí cây xanh quanh nhà theo phong thủy

Bố trí cây xanh quanh nhà theo phong thủy

Viết email In

Thuật phong thủy trong việc chọn đất làm nhà ngoài việc chú ý xem tướng đất, đặt cuộc đất trong mối liên quan với núi, sông, đường xá, nhà cửa… xung quanh còn chú ý đến một yếu tố khác của ngoại cảnh: đó là cây cối. Đất lành chim đậu. Nhưng tiếng chim hót không thể tách rời màu xanh của cây cối.


Theo phong thủy, về phía Tây Bắc của nhà ở mà có cây cổ thụ là tốt nhất vì Tây Bắc là phương Càn, cây có mộc tinh, có thể che chở cho chủ nhà. Còn trong sân nhà và trước cửa lớn thì lại không nên có cây cổ thụ. 

Cây cỏ xanh tươi là khí vượng, ngược lại là khí không còn tốt, khí đã cạn. Chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn làm nhà trên một mảnh đất cây cỏ khô cằn, cành khô lá úa. Một mái nhà ẩn dưới màu xanh của xum xuê cây trái hẳn sẽ tạo cho con người tâm trạng sảng khoái, yêu đời. Hoa lá cành xanh tươi luôn là biểu tượng truyền thống của trường thọ. 

Ngay từ xa xưa, người ta đã thấy rằng cây cối xung quanh nhà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Ngày nay, ngay cả trong không gian chật hẹp của quá trình đô thị hóa, con người lại càng cần đến màu xanh của cây lá trong xu hướng tìm về, hòa nhập với thiên nhiên, người ta tự hào lấy cây xanh cho môi trường sống của mình.

Cây và lá cành cũng giúp cho việc làm đẹp cảnh trí trong phong thủy và có nhiều nhiệm vụ quan trọng. Khi trồng một hàng rào bằng cây xanh, nó sẽ giúp chống lại tử khí, gió độc, tiếng xe cộ ồn ào và sự ô nhiễm. Hàng rào bằng cây xanh cũng còn che chắn cho ngôi nhà tránh được cảnh đáng ngại như nghĩa địa, nhà thờ hoặc làm hạn chế ảnh hưởng xấu của con đường như mũi tên nhắm bắn thẳng vào nhà.

Phong thủy nhiều khi còn dùng cây để lập lại cân bằng cho một tòa nhà hay một lô đất bị dị hình. Chẳng hạn nếu đó là nhà hình chữ L thì trồng cây vào góc khuyết sẽ giúp lấy lại thế vuông vức của ngôi nhà. Nếu một ngôi nhà nhỏ lọt thỏm trong một khu đất lớn, nhà phong thủy sẽ khuyên gia chủ trồng nhiều cây trong lô đất khiến cho ngôi nhà được cân đối.

Tuy nhiên, nếu trồng cây ngay trước ngõ vào hay chắn mất cửa sổ thì lại không tốt vì chúng gây ảnh hưởng xấu, ngăn trở luồng khí đi vào và hại cho khí người ngụ cư. Phong thủy cũng tránh trồng cây rậm rạp, gai góc hay lá mọc lổm nhổm gần lối đi. Nếu đã trót có cây cối ở vào thế bất lợi như trên mà vì lý do nào đó khó thay đổi được thì phong thủy khuyên người ta treo một chiếc gương bát quái trước cửa (hay trước cổng) để làm tan ảnh hưởng xấu.

Cũng theo phong thủy, về phía Tây Bắc của nhà ở mà có cây cổ thụ là tốt nhất vì Tây Bắc là phương Càn, cây có mộc tinh, có thể che chở cho chủ nhà. Còn trong sân nhà và trước cửa lớn thì lại không nên có cây cổ thụ. 

Thủy Văn 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo