Ashui.com

Monday
Jun 17th
Home Chuyên mục Nội - ngoại thất Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2018

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2018

Viết email In

Việc lựa chọn màu sắc, hình dáng, vật liệu khi thiết kế nội thất phòng bếp là điều mà nhiều gia chủ rất chú trọng. Tuy nhiên, với năm 2018, những màu sáng như trắng, màu trung tính tự nhiên, màu gỗ sồi, màu xanh lá đậm, hoặc màu đen làm điểm nhấn... sẽ làm không gian bếp nhà bạn thật hoàn hảo. 

Dưới đây là những xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp 2018 để bạn tham khảo.  

Đối với mùa 2018, những lựa chọn màu sắc mới nhất sẽ bao gồm từ màu trung tính tự nhiên, màu của gỗ sồi, màu xanh lá cây đậm, màu than chì (với màu đen làm điểm nhấn), tiếp đến là các màu sắc cực kỳ lạ (với bảng màu cam là màu chủ đạo) và các lựa chọn màu sắc sống động và đậm như màu xanh biển đậm hay tối. 

Nội thất nhà bếp với hai tầng màu và các lựa chọn màu ấm trung tính như màu đất sét, đồng, vàng, màu cây lá móng (henna) và gừng đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Ảnh hưởng của tự nhiên và sự phản chiếu của màu sắc có thể được kỳ vọng sẽ có một vị trí vững chắc trong năm tới, từ màu nâu đậm của đất nung đến màu xanh lá cây của vùng hoang dã. Có những dấu hiệu cho thấy năm thứ ba liên tiếp, màu tối sẽ có một sự hiện diện đáng kể trong bảng màu hiện đại.

Các thiết kế phòng bếp phổ biến trong năm bao gồm ít nhất một màu tối được sử dụng làm màu nhấn trong cách sắp xếp màu sắc. Những gì mới mẻ là tìm kiếm sự tương phản và đặt kề nhau, màu tối sẽ được bù đắp bởi màu nhạt hay sáng hơn, mang lại giá trị thưởng thức và sức hấp dẫn của sự tương phản màu sắc.

Màu xám cũng là một màu đặc biệt có tác dụng làm dịu tinh thần cũng như mang đến cảm giác thư giãn nhưng vẫn bảo đảm được không gian hiện đại và rất dễ phối hợp với các nội thất khác. 

Với những thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, màu trắng thực sự làm gam màu lý tưởng. Không gian trắng với một chút ánh sáng ngả vàng, hay vách tường ốp gỗ ấm cúng cũng giúp không gian phòng bếp đẹp mắt, tinh tế. Để nhà bếp màu trắng trở nên quyến rũ hơn, hãy kết hợp với những màu sắc sặc sỡ từ bàn, ghế, tủ, kệ... Ngoài ra, kính và các bề mặt sáng bóng, phản chiếu ánh sáng đặc biệt hữu ích để nhấn mạnh phong cách lịch thiệp tuyệt vời của nhà bếp màu trắng.

Màu đen cũng là một màu xu hướng của năm nay. Từ xưa đến nay, màu sắc này luôn bị nhiều người khá e ngại trong việc sử dụng để sơn cho ngôi nhà của mình, vì cho rằng không gian trở nên quá tối và trông có vẻ không may mắn. Nhưng về góc độ phong thủy nhà ở, thì màu sắc này sẽ phù hợp với một số người, và quan trọng là biết cách khéo léo kết hợp, bạn sẽ thấy không gian của mình chẳng những không bị tối mà còn trở nên đẹp hơn rất nhiều. 

Đoan Trang 

(Báo Xây dựng) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo