Ashui.com

Saturday
May 25th
Home Vật liệu / Thiết bị Trang trí nội thất Giải pháp sơn trang trí cho văn phòng "xanh"

Giải pháp sơn trang trí cho văn phòng "xanh"

Viết email In

Trong xu hướng thiết kế văn phòng "xanh" nhằm hạn chế việc tiêu thụ năng lượng và giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường, việc lựa chọn sơn trang trí để vừa đảm bảo hiệu quả văn phòng xanh, vừa nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên là điều mà ban quản lý của các công ty và tập đoàn lớn dành nhiều quan tâm. Là công ty tiên phong trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel luôn chú trọng đưa ra các giải pháp “xanh” mang tính ứng dụng cao trong thực tế.  

Giải pháp chọn sơn thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng 

- Sơn phản xạ nhiệt để giảm tiêu thụ năng lượng 

Vào mùa nóng, bức tường bên ngoài công trình tiếp xúc trực tiếp với nhiệt, nhiệt này đi vào bên trong và khiến cho không khí trở nên nóng hơn, vì vậy sẽ tiêu tốn một lượng lớn năng lượng để làm mát văn phòng. 

Một trong số những giải pháp xanh tiêu biểu mà Sơn trang trí AkzoNobel đã phát triển và ứng dụng trong tất cả các dòng sản phẩm Dulux Weathershield là tính năng Keep Cool (tính năng Làm Mát) có công nghệ phản xạ nhiệt làm giảm nhiệt độ bên ngoài bức tường đến 5oC so với các loại sơn ngoài trời thông thường, và do đó, góp phần làm cho các tòa nhà “xanh” hơn. 

Theo một thử nghiệm độc lập được thực hiện bởi BSD (Building System and Diagnostics) – cơ quan trực thuộc đại học quốc gia Singapore, sử dụng sơn phản xạ nhiệt giúp tiết kiệm 10% năng lượng sử dụng mỗi năm để làm mát cho một công trình 15 tầng. 

- Sơn có hàm lượng VOC thấp đảm bảo sức khỏe người dùng và chất lượng thi công 

Trong sản xuất sơn, người ta dùng các chất dung môi để hòa tan các hợp chất khác nhau trong công thức sơn như màu và chất liên kết, tạo nên độ đặc thích hợp của sơn khi sử dụng. Tuy nhiên, các dung môi này thải ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hay còn gọi là VOC, vào bầu không khí gây ô nhiễm và có thể gây dị ứng ở những người nhạy cảm. Ngày nay, người tiêu dùng có thể chọn những sản phẩm sơn gốc nước với chất lượng cao tương tự thay vì sơn dầu truyền thống. Sơn gốc nước chứa VOC thấp, đồng nghĩa với việc khô nhanh, ít mùi và dễ lau chùi hơn.

AkzoNobel, nhà sản xuất sơn Dulux là công ty sơn đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu ra thị trường những dòng sản phẩm có hàm lượng VOC thấp. Ngày nay, đa số các sản phẩm và thành phẩm sơn Dulux đều là gốc nước.

- Ước tính đủ lượng sơn để giảm thiểu lãng phí 

Để giảm lãng phí, người tiêu dùng nên tính toán lượng sơn vừa đủ cho diện tích cần sơn bằng cách tham khảo tư vấn từ chuyên gia sơn hoặc sử dụng các công cụ như Phần mềm ước tính sơn có sẵn trên website www.dulux.vn để ước tính lượng sơn cần thiết. Công thức tiêu chuẩn là diện tích bề mặt cần sơn (chiều cao x chiều rộng) chia cho diện tích phủ bề mặt trên mỗi lít sơn dành cho mỗi lớp sơn. 

Giải pháp chọn sơn nâng cao tinh thần và cải thiện hiệu quả làm việc của nhân viên 

Trung bình, cứ mỗi người dành ra khoảng 40 giờ một tuần để làm việc, do đó, màu sắc tại môi trường làm việc không chỉ tác động đến tâm trạng của con người mà còn ảnh hưởng đến sự sáng tạo và năng suất làm việc của họ. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Công ty Sơn trang trí AkzoNobel, có 93% trong số hơn 5.500 đối tượng nghiên cứu thuộc 9 quốc gia đồng ý rằng màu sắc có thể làm thay đổi tâm trạng của họ; 91% trong số đó cho biết rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn trong một môi trường có nhiều màu sắc. 

Tuy nhiên, thiết kế và màu sắc cần được kết hợp cẩn thận tùy theo từng không gian làm việc khác nhau, cũng như tùy theo mục đích sử dụng của không gian đó để vẫn đảm bảo được tính đồng nhất tổng thể của cả tòa nhà. Bên cạnh những sản phẩm thân thiện với môi trường, AkzoNobel cũng là công ty đi đầu trong xu hướng màu sắc. Nghiên cứu của đội ngũ AkzoNobel về màu sắc và hiệu ứng của nó đến môi trường làm việc tập trung vào việc cải thiện giao tiếp, sự hợp tác, sự tập trung và sáng tạo. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn với hệ thống 2.016 màu sơn Dulux cũng như được hỗ trợ thêm bằng Phần mềm nhận diện màu sắc trên website www.dulux.vn. 

Thông tin về Dulux & AkzoNobel

Dulux là thương hiệu hàng đầu thế giới về sơn trang trí chất lượng cao của AkzoNobel, công ty tiên phong trong ngành sản xuất sơn và chất phủ và là nhà sản xuất chính cho các loại hóa chất đặc biệt. Với những sản phẩm sơn tiên tiến, Dulux cam kết "Tô điểm thêm sắc màu cho cuộc sống". 

AkzoNobel hiện đang cung cấp cho các tập đoàn công nghiệp và người tiêu dùng trên toàn thế giới những sản phẩm tiên tiến và luôn nỗ lực kiến tạo các giải pháp bền vững để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Danh mục sản phẩm của AkzoNobel bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Sikkens, International và Eka. Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, AkzoNobel luôn được xếp hạng là một trong các tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững. Năm 2013, công ty tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong nhóm Vật liệu Công nghiệp trên bảng Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones (Dow Jones Sustainability Indexes). Hoạt động tại hơn 80 quốc gia, hơn 50.000 nhân viên của công ty trên toàn thế giới cam kết cung cấp các sản phẩm và công nghệ hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thế giới đang thay đổi nhanh chóng. 

Riêng trong lĩnh vực sơn trang trí tại thị trường Việt Nam, AkzoNobel đã liên tục phát triển mạnh trong các năm qua và vươn lên trở thành công ty đi đầu trong ngành công nghiệp sơn trang trí trong nước. Hai dòng sản phẩm sơn Dulux và Maxilite luôn được nhắc đến như đỉnh cao trong phân khúc mà AkzoNobel đang cạnh tranh. Các sản phẩm Dulux và Maxilite được cấp chứng nhận “Nhãn hiệu xanh” bởi Hội đồng Môi trường Singapore (Singapore Environment Council – SEC), không chứa chì và thủy ngân bổ sung, bảo đảm một môi trường an toàn cho người tiêu dùng. 

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, các ứng dụng màu sắc cũng như thông tin về nhà thầu chuyên nghiệp tại trang web www.dulux.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900 555 561 để được tư vấn trực tiếp. 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo