Ashui.com

Thursday
Aug 18th
Home Vật liệu / Thiết bị Trang thiết bị Cải tiến chất lượng dịch vụ của các resort cao cấp: cần bắt đầu từ những chi tiết kỹ thuật nhỏ

Cải tiến chất lượng dịch vụ của các resort cao cấp: cần bắt đầu từ những chi tiết kỹ thuật nhỏ

Viết email In

Đối với thị trường kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, làm sao để làm hài lòng và khiến khách hàng quay trở lại luôn là mục tiêu hàng đầu mà các nhà quản lý hướng đến. Khi ngày càng nhiều các resort xuất hiện trên thị trường, bài toán được đặt ra cho mỗi resort là phải không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ của mình, để từ đó thu hút và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả. 

Chất lượng dịch vụ của một resort không chỉ được tạo nên từ những cơ sở vật chất và tiện ích nó mang lại cho khách hàng mà hơn thế nữa, nó còn đến từ tổng thể trải nghiệm của khách hàng mà nhiều khi sự thoải mái và ấn tượng tốt đẹp lại đến từ những chi tiết kỹ thuật và an toàn tưởng chừng như rất nhỏ. Một ví dụ cho thấy tầm quan trọng của các chi tiết kỹ thuật nhỏ có thể kể đến câu chuyện tại resort Terracotta Đà Lạt.  

Chi tiết nhỏ tạo nên những khác biệt lớn

Khoảng thời gian từ khi khách rút thẻ từ ra khỏi ổ cắm cho đến khi điện trong phòng bị ngắt là chi tiết thường ít được các resort quan tâm đến. Tuy nhiên, không vì thế mà chi tiết này bị các kỹ sư điện tại Terracotta Đà Lạt bỏ qua. Sau khi tập hợp những ý kiến từ các thành viên trong ban kỹ thuật, đồng thời thực hiện những tính toán, thử nghiệm và từ kinh nghiệm thực tế rút ra trong quá trình làm việc tại nhiều khách sạn khác nhau, Bộ phận kỹ thuật của resort Terracotta Đà Lạt đã quyết định thời gian 13 giây là hợp lý và khoa học nhất vì nó được tính toán để phòng những trường hợp khách hàng phát hiện ra mình để quên đồ sau khi rút thẻ, hoặc các gia đình có em nhỏ cần nhiều thời gian di chuyển hơn nên nếu điện tắt quá đột ngột, các em dễ bị hoảng sợ. Khoảng thời gian 13 giây này vừa đủ để đảm bảo cho điện trong phòng vẫn còn cho khách quay lại phòng lấy đồ, đồng thời không quá lâu để tránh việc lãng phí điện. 

Rõ ràng, một chi tiết tưởng như rất nhỏ như trên nhưng lại có thể tạo một ấn tượng ấm áp và góp phần quyết định đến việc giữ chân khách hàng ở lại resort. Đây cũng là chi tiết có thể tạo nên sự khác biệt cho Terracotta Đà Lạt so với những resort khác, nơi mà khách hàng có thể lỡ bỏ quên một món đồ nào đó trong phòng, và mỗi lần đi ra khỏi phòng, họ lại tự hỏi xem rằng liệu mình đã mang theo đủ đồ hay chưa. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tận hưởng dịch vụ của du khách tại resort, nơi mà họ tìm đến để quên đi những mệt nhọc, lo lắng trong cuộc sống thường ngày. 

Câu chuyện này rõ ràng đã khẳng định triết lý kinh doanh của Terracotta, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu: đầu tư một cách tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ sẽ tạo ra những sự khác biệt lớn. Sự chu đáo trong từng chi tiết nhỏ tại resort cũng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy họ được quan tâm và tôn trọng.


Tại resort Terracotta Đà Lạt, từng chi tiết kỹ thuật về điện, dù là nhỏ nhất, luôn được quan tâm chăm chút

Đầu tư vào công nghệ để hạn chế sai sót

Cùng với đó, bằng việc đầu tư trang bị thiết bị điện từ chuyên gia năng lượng hàng đầu Schneider Electric (Pháp) như thiết bị đóng cắt Acti9 bảo vệ quá tải và ngắn mạch, bảo vệ dòng rò và chống sét lan truyền; dòng sản phẩm công tắc ổ cắm series Concept thiết kế tinh tế, sang trọng với dạng module linh hoạt, tiện lợi thì những sai sót trong các chi tiết kỹ thuật về điện tại resort luôn được hạn chế ở mức thấp nhất, mang đến sự an tâm cho du khách. Các thiết bị này cũng được xem là nền tảng cần thiết để bộ phận kỹ thuật tiến hành việc cải tiến chất lượng dịch vụ tại resort.

Dựa trên thiết kế của resort, Schneider Electric đã cung cấp những giải pháp tối ưu nhất về đóng cắt điện, nhiệt độ, thiết bị an ninh nhằm đảm bảo an toàn, sự riêng tư, yên tĩnh, thoải mái cho du khách mà vẫn giúp khách sạn tiết kiệm năng lượng.

Ví dụ như hệ thống theo dõi an ninh đủ giảm thiểu rủi ro cho khách nhưng cũng đủ sự kín đáo để họ cảm thấy thoải mái. Hệ thống tủ bảng điện, công tắc, ổ cắm Schneider Electric trong biệt thư hay các phòng nghỉ hoặc ổ cắm có nắp đậy chống nước trong phòng tắm được thiết kế hợp lý để vừa tiện lợi cho khách vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Hệ thống cảm biến ở phòng khách và các khu phức hợp có khả năng tự điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ phù hợp với số lượng khách đang có trong phòng.


Các thiết bị điện của Schneider Electric đảm bảo cho các chi tiết kỹ thuật tại resort Terracotta Đà Lạt luôn vận hành một cách ổn định, hạn chế tối đa những sự cố.

Câu chuyện về việc chăm chút cho các chi tiết kỹ thuật tại resort Terracotta Đà Lạt cho thấy để nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình, trước khi nghĩ đến việc đầu tư nâng cấp các tiện ích, mỗi resort cần phải bắt đầu từ việc cải thiện các chi tiết kỹ thuật nhỏ. Đó sẽ là nền tảng để tạo nên những sự khác biệt, nhằm tạo cảm giác an toàn thoải mái và khiến khách nghỉ dưỡng lưu luyến muốn quay trở lại. 

Đinh Hiệp 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo