Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Vật liệu / Thiết bị Thị trường Khánh thành Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Bình Dương

Khánh thành Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Bình Dương

Viết email In

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày truyền thống (25/7/1974 – 25/7/2016), ngày 25/7, TCty Viglacera đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng (TKNL) Viglacera tại Bình Dương. Đây là nhà máy sản xuất kính tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu (BĐKH) lần đầu tiên tại Việt Nam. 

BĐKH hiện đang là một trong những vấn đề nổi cộm nhất mà cả thế giới phải đối mặt. Nhiệt độ toàn cầu không ngừng tăng đã khiến cho tốc độ quay của trái đất chậm lại khoảng 2,4 giây mỗi năm. Những thông tin này được công bố sau khi Hội nghị về BĐKH của Liên Hiệp Quốc 2015 (COP21) kết thúc với việc 195 quốc gia chung tay ký vào Thỏa thuận Paris.  


Viglacera là đơn vị tiên phong trong sản xuất kính TKNL tại Việt Nam. 

Theo đó, các quốc gia thống nhất hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu trong thế kỷ này dưới 2ºC, và thúc đẩy nỗ lực để giảm xuống còn 1,5ºC so với thời kỳ trước khi xảy ra cuộc cách mạng công nghiệp. Điều này cho thấy, cuộc chiến chống BĐKH toàn cầu vẫn còn rất gian nan và chỉ mới vừa bắt đầu. Trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia bị tổn thương nhiều nhất do BĐKH. 

Từ Hội nghị COP21, Việt Nam nói chung và Bộ Xây dựng mà đại diện là Viglacera nói riêng đã và đang rất tích cực để cụ thể hóa cam kết của Chính phủ.

Với vai trò là nhà sản xuất VLXD hàng đầu tại Việt Nam, Viglacera luôn là đơn vị tiên phong, chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới vào sản xuất các loại VLXD.

Thực hiện chủ trương, chính sách của nhà nước và của Bộ Xây dựng về tập trung phát triển sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường đồng thời vẫn mang lại hiệu quả kinh tế.

Bên cạnh việc khẳng định bước tiến chủ động đón đầu cho các “sân chơi” hội nhập mới như WTO, TPP (hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương), một lần nữa Viglacera tiếp tục tạo ra bước đột phá trong công nghệ, khi chủ động đầu tư dự án “Dây chuyền sản xuất kính TKNL” đầu tiên tại Ðông Nam Á.

Dự án dây chuyền sản xuất kính TKNL của Viglacera là dự án “Công nghệ cao” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 13/01/2015 và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao theo Quyết định số 2456/QĐ-BKHCN ngày 22/9/2015.

Với quy mô 5.000.000m2/năm, dự án gồm hai giai đoạn đầu tư: Giai đoạn I có dây chuyền sản xuất 2.300.000m2/năm, tại khu sản xuất Tân Ðông Hiệp - Dĩ An - Bình Dương và giai đoạn 2 có dây chuyền sản xuất dự kiến từ 2,3- 2,7.000.000m2/năm tại Bắc Ninh.

Ðặc biệt, nhà thầu về công nghệ và thiết bị Von Ardenne GmbH ( CHLB Đức) mà Viglacera lựa chọn là tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị và công nghệ phủ với gần 90 năm kinh nghiệm.

Theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành xây dựng, việc sử dụng kính TKNL sẽ mang đến giải pháp TKNL, hiệu quả nhiều mặt cho các công trình xây dựng. Hiện nay, hầu hết các công trình lớn trên thế giới đều đang sử dụng kính TKNL và các nhà đầu tư lớn của Việt Nam cũng bắt đầu lựa chọn sử dụng.

Trên thực tế, loại kính này không chỉ mang lại tiện ích tối ưu và nâng cao giá trị cho tòa nhà mà còn mang lại hiệu quả lâu dài cho chủ đầu tư khi TKNL điện sử dụng điều hòa lên tới 45%, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng do ngăn cản gần như tuyệt đối (99%) tia tử ngoại (UV) có hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra trong quá trình gia công phủ lớp tráng còn có thể thay đổi màu sắc cho kính, đáp ứng yêu cầu đa dạng của các kiến trúc sư và người tiêu dùng.

Kính TKNL là loại kính có công năng cao, được gia công từ kính phẳng với lớp phủ siêu mỏng trên bề mặt, có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tính năng sử dụng, yêu cầu về độ trong suốt và màu sắc của kính, đồng thời có tính năng phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ, dẫn tới giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài qua hệ thống vách kính, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng của hệ thống điều hòa không khí mà vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. 

Linh Anh – Bảo Vinh 
(Báo Xây dựng)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo