Ashui.com

Friday
Aug 19th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Cầu thang uốn lượn giống đường tàu lượn siêu tốc

Cầu thang uốn lượn giống đường tàu lượn siêu tốc

Viết email In

Công trình bậc thang "SpaceWalk" bao gồm nhiều vòng xoắn ở cách xa mặt đất, có thể gợi cảm giác như đang đi giữa không gian.

"SpaceWalk" là công trình nằm trên những ngọn đồi trong công viên Hwanho ở thành phố Pohang, Hàn Quốc, cao 24,6 m tính từ mặt đất tới điểm cao nhất đỉnh vòng xoắn. Lối đi bằng thép dài 333 m này tích hợp đèn LED ở tay vịn và bậc thang. Vào chiều tối, khi đèn sáng, cầu thang trông như một đám mây nổi bật trên nền trời đêm. Các nhà xây dựng cho biết mục đích của họ là mang đến cho du khách cảm giác như "đi trong không gian".


Lối đi SpaceWalk ở Pohang.
(Ảnh: Heike Mutter và Ulrich Genth)

Để leo lên lối đi có sức chứa 250 người cùng lúc này, du khách phải trèo qua thang dẫn vào ở trung tâm, trước khi chọn đi theo một trong hai hướng. Một bên là lối đi thoải trong khi bên còn lại dốc hơn. Cả hai lộ trình đều kết thúc ở rào chắn kim loại ở điểm bắt đầu vòng xoắn. Điểm cao nhất mà du khách có thể lên tới cách mặt đất 20 m. Sau khi leo lên cao, họ có thể ngắm toàn cảnh thành phố Pohang và vịnh Yeongil ở gần đó.

SpaceWalk cũng đóng vai trò như đài quan sát. Công trình được mô tả như một nơi hoàn hảo để quan sát khu vực xung quanh, bầu trời đêm, bình minh và hoàng hôn. "Với những đường cong và vòng xoắn đặc trưng, công trình gợi nhắc tới đường tàu lượn siêu tốc. Tuy nhiên, công trình này lấy ý tưởng từ tốc độ và sự tăng tốc", Heike Mutter và Ulrich Genth, những người đứng sau thiết kế của SpaceWalk, chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên bộ đôi mô phỏng cấu trúc đường tàu lượn siêu tốc. Năm 2011, họ từng thu hút nhiều sự chú ý với lối đi mang tên "Hổ và Rùa" ở Duisburg, Đức.

An Khang

(VnExpress /Theo Mail)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo