Ashui.com

Thursday
Dec 09th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Smog Free Tower - Tháp hút sương mù đầu tiên trên thế giới ở Ba Lan

Smog Free Tower - Tháp hút sương mù đầu tiên trên thế giới ở Ba Lan

Viết email In

Dự án Smog Free của Studio Roosegaarde đã đưa ra tầm nhìn mới về không khí sạch tại một địa điểm mới là Ba Lan bằng thiết kế một tòa nhà đóng vai trò là chiếc máy hút sương mù lần đầu tiên trên thế giới được lắp đặt tại công viên Jordana, TP Krakow. 

Tòa nhà có tên gọi Smog Free Tower của Roosegaarde bắt đầu hút chất ô nhiễm trong không khí ở công viên Jordana từ ngày 16/2. Khách tham quan dự án cũng sẽ có cơ hội xem chiếc nhẫn lọc khói bụi Smog Free Ring được trưng bày tại Bảo tàng đương đại nghệ thuật ở Krakow. Tháp cao 7m dựa trên công nghệ ion hóa tích cực được cấp bằng sáng chế để làm sạch không khí. Theo Roosegaarde máy hút khói bụi này là một giải pháp ở cấp độ địa phương, tạo ra những bong bóng không khí sạch trong thành phố. Khu vực xung quanh tháp không khí sạch hơn từ 55 – 70% so với các khu vực còn lại của thành phố. Nghiên cứu này đã được Đại học công nghệ Eindhoven khẳng định về hiệu quả lọc không khí. 

TP Krakow trong thời gian qua đã phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết trong những ngày có nhiều sương mù, ô nhiễm bụi của thành phố này có thể gấp 6 lần so với những khu vực khác trên thế giới. 

Thu Giang

(Báo Xây dựng /theo Inhabitat

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo