Ashui.com

Tuesday
Sep 27th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Những nhà thờ có kiến trúc đẹp ngỡ ngàng trên thế giới

Những nhà thờ có kiến trúc đẹp ngỡ ngàng trên thế giới

Viết email In

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi biểu tượng tôn giáo, nhiều nhà thờ nổi tiếng trên thế giới nhờ có kiến trúc đẹp đến kinh ngạc.  


Nhà thờ Học viên không quân Barry Goldwater được xây dựng năm 1963, nổi tiếng với kiến trúc hình tam giác. Đây là công trình nhân tạo thu hút du khách nhiều nhất ở bang Colorado. (Nguồn: Dailymail) 


Được xây dựng bên trong hang động tại thành phố Moqattam, Ai Cập, nhà thờ St Samaan El Kharaz có giáo đường rộng lớn đủ chỗ cho 10.000 người. (Nguồn: Dailymail)


Nằm trên khối đá núi lửa tại vùng Le Puy-en-Velay ở Pháp, nhà thờ St Michel d’Aiguilhe được xây dựng từ thế kỷ thứ 10. Du khách phải trèo lên 268 bậc thang bằng đá để tới được nhà thờ này. Nhiều người đến thăm nhà thờ vì đây là một trong những điểm dừng quan trọng trên hành trình đến Santiago de Compostela. (Nguồn: Dailymail)


Nhìn bề ngoài, Temppeliaukio không có gì là giống nhà thờ cả vì nhà thờ này được xây dựng dưới một hang động ở thành phố Helsinki, Phần Lan. Bên trong giáo đường của nhà thờ rất rộng, có thể tổ chức các buổi hòa nhạc. (Nguồn: Dailymail)


Không giống như nhiều nhà thờ Công giáo lớn, nhà thờ Holy Cros có thiết kế khá đơn giản. Nép mình bên những tảng đá đỏ Sedona với độ cao trên 76m ở bang Arizona, Mỹ, thiết kế của nhà thờ Holy Cross được lấy cảm hứng từ tòa nhà Empire State Building nổi tiếng. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ đá có kiến trúc hình chữ thập St George tại Lalibela, Ethiopia, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1978. (Nguồn: Dailymail)


Xây dựng năm 1949 trên vách núi ngăn cách biên giới giữa Colombia và Ecuador, nhà thờ Las Lajas tại thành phố Narino (Colombia) có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới mà du khách phải trình hộ chiếu mới được vào tham quan. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ Herz-Jesu-Kirche tại thành phố Munich (Đức) gây ấn tượng với du khách bằng việc sử dụng các vật liệu mới như kính và gỗ mỏng đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhưng vẫn giữ sự riêng tư. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ Panagia Paraportiani là điểm du lịch hấp dẫn nhất trong số 400 nhà thờ trên đảo Mykonos, Hy Lạp. Công trình gồm 5 nhà thờ nhỏ được xây dựng trong thời gian khá dài, gần 2 thế kỷ. (Nguồn: Dailymail)


Nhìn bên ngoài, Nhà thờ Serbian Orthodox ở Coober Pedy, Australia không nổi bật lắm nhưng bên trong lại rất đẹp với những hoa văn chạm khắc tài hoa của thợ mỏ nơi đây. (Nguồn: Dailymail)


Evry là nhà thờ đầu tiên được xây dựng tại Pháp trong 100 năm qua, cao 12 tầng với kiến trúc hiện đại. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ Saint Augustine ở Philippines được xây dựng dựa trên sự kết hợp phong cách Baroque Tây Ban Nha với kỹ thuật xây dựng truyền thống của người Java, sử dụng vật liệu tổng hợp gồm cát, vôi, nước mía, lá xoài và rơm. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ Christ bang California (Mỹ) là công trình bằng kính lớn nhất thế giới vào thời điểm hoàn thành năm 1981. (Nguồn: Dailymail)


Nằm ở vị trí cao nhất của thành phố Reykjavik, Iceland, nhà thờ Hallgrimur không chỉ hấp dẫn bởi kiến trúc độc đáo mà còn giúp du khách được ngắm nhìn toàn thành phố. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ Basilica de Nuestra Senora de la Altagracia tại thành phố Higuey (Dominica) với kiến trúc vòm bằng bê tông độc đáo thu hút hàng nghìn người hành hương mỗi năm, để chiêm ngưỡng ảnh Đức mẹ Altagracia. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ Borgund Stave được xây dựng từ thế kỷ thứ 12 tại Lærdal, Na Uy, nổi tiếng với kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ trên nền móng bằng đá. Điều lưu ý là nhà thờ này chỉ mở cửa cho du khách trong những tháng mùa hè. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ Brasilia là một trong những công trình ấn tượng nhất tại Brazil và hấp dẫn du khách nhất tại thủ đô Brasilia. (Nguồn: Dailymail)


Đằng sau bức tường trắng giản đơn và cửa màu xanh là nhà thờ hang động Agioi Saranta, được xây cách đây 1.000 năm ở Protaras, Đảo Síp. (Nguồn: Dailymail)


Nhà thờ Living Water Wayside ở thành phố Niagara-on-the-Lake, Canada là nhà thờ nhỏ nhất thế giới. Với giáo đường chỉ đủ cho 6 người nhưng nơi đây lại là địa điểm thường xuyên tổ chức đám cưới. (Nguồn: Dailymail)


Từng là địa điểm hành hương quan trọng vào thế kỷ 17, các nhà thờ Đá ở thành phố Goreme (Thổ Nhĩ Kỳ) đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1984. Hiện công trình được sử dụng như một địa điểm tham quan lịch sử và bảo tàng mở. (Nguồn: Dailymail) 

Hồng Hạnh 
(Vietnam+)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo