Ashui.com

Wednesday
Aug 10th
Home Tương tác Góc nhìn Toàn cảnh khu tái định cư lớn nhất TP.HCM không người ở

Toàn cảnh khu tái định cư lớn nhất TP.HCM không người ở

Viết email In

Sau nhiều năm đầu tư xây dựng, khu tái định cư Bình Khánh, quận 2, TPHCM đã hình thành khá khang trang và đồng bộ. Tuy nhiên, hiện nay các bock nhà vẫn chưa có bóng dáng người ở.  


Khu tái định cư Bình Khánh (phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM) có diện tích 38,4 ha. Dự án thuộc chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 


Dự án được đầu tư để tái định cư tại chỗ cho các hộ dân thuộc 5 phường trung tâm của khu đô thị này, gồm 3 khu: khu 30,2 ha Bình Khánh có 4.216 căn hộ, khu 38,4 ha Bình Khánh có 6.220 căn hộ, khu 17,3 ha An Phú - Bình Khánh có 1.844 căn.


Các block nhà được giao cho nhiều chủ đầu tư như Tiến Phước, Trần Thái, Thuận Việt, Đức Khải, Keppel Land... Hiện nay, hàng loạt block cao tầng khu tái định cư này đã hoàn thiện san sát nhau.


Khu tái định cư nằm ở vị trí thuận tiện bên đại lộ Mai Chí Thọ, tuyến đường từ cửa ngõ phía đông vào trung tâm thành phố qua hầm Thủ Thiêm.


Đây là dự án tái định cư được thành phố yêu cầu phải trở thành dự án kiểu mẫu, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về một nơi ở mới khang trang, hiện đại cho người dân, để từ đó nhân rộng cho các dự án tái định cư tiếp theo và gây dựng lòng tin cũng như sự an tâm cho người dân khi tiếp nhận tổ ấm mới.


Tuy nhiên, nhìn tổng thể các khối nhà được xây dựng khá dày đặc khiến không gian ngộp thở.


Các con đường bên trong được xây dựng đồng bộ nhưng chật chội, thiếu nhiều tiện ích và cây xanh.


Hai ngôi trường THCS và THPT cũng có quy mô khá hạn chế.


Một khu công viên cũng đã được xây dựng.


Khu vui chơi cho trẻ em bố trí ở những khu vực có diện tích nhỏ trong dự án do Thuận Việt làm chủ đầu tư.


Hiện phần lớn các căn hộ vẫn không người ở. Trong khi đó trên thị trường xuất hiện nhiều giao dịch chào bán căn hộ như nhà thương mại, với mức giá khoảng 35-45 triệu đồng/m2.


Các kiốt ở tầng trệt cũng trong tình trạng đóng cửa.


Khu vực đường số 4 - BK, số 8 - BK, số 11 - BK… giữa khu dự án Viettracimex vắng bóng người, thỉnh thoảng vài xe máy đi tắt từ đường Lương Định Của qua đại lộ Mai Chí Thọ.


Một số người bày đồ uống trên vỉa hè để bán cho công nhân xây dựng và số ít khách qua đường.


Cạnh đó, khu chung cư tái định cư 1.080 căn do Công ty cổ phần Đức Khải xây dựng đã đón những cư dân đầu tiên từ tháng 4/2015, trong thời điểm các đơn vị đầu tư khác hối hả xây dựng những block cao tầng bên cạnh.


Các tiện ích của chung cư Đức Khải vẫn đang dựng rào chắn.


Một số block mặt ngoài ở khu vực đường D2 lác đác người.


Hầm giữ xe chủ yếu ôtô, tầng giữ xe máy phần nhiều là xe của công nhân xây dựng công trường xung quanh.


Sau điệp khúc tái định cư “ế ẩm”, hiện nay nhiều block căn hộ tại đây đang rục rịch sửa sang “áo mới” như các căn hộ thương mại. Nổi bật là dự án hơn 1.200 căn hộ cao 28 tầng ngay mặt tiền Mai Chí Thọ của Công ty Thuận Việt đã đổi tên thành “New City” và chuẩn bị chào bán.


Ngoài lối vào từ đường Mai Chí Thọ, một lối từ Lương Định Của cũng đang được mở để thuận tiện hơn cho khu chung cư này.


Khu tái định cư Bình Khánh có vị trí thuận tiện trong khu đô thị Thủ Thiêm, giáp với quận 1. 

Lê Quân 
(Zing.vn)  

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo