Ashui.com

Saturday
Aug 13th
Home Tương tác Điểm đến 5 tuyến đường sắt ấn tượng nhất thế giới

5 tuyến đường sắt ấn tượng nhất thế giới

Viết email In

Tạp chí du lịch Lonely Planet (Australia) đã chọn ra những tuyến đường sắt đẹp mê hồn trên thế giới. Một đại diện của Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách này.

Những chuyến tàu hỏa thường đem đến cảm xúc kỳ lạ cho hành khách. Đó là nơi bạn được gặp và giao tiếp với nhiều người không quen. Trong không gian hẹp, lắc lư, du khách có thể lặng ngắm cảnh đẹp tuyệt diệu ở bên ngoài.

"Những tuyến đường sắt đem đến cuộc phiêu lưu và trải nghiệm sâu sắc về trái tim của một quốc gia", cây viết của Lonely Planet bình luận.

Dưới đây là danh sách rút gọn 5 tuyến đường sắt ấn tượng nhất thế giới do tạp chí du lịch này chọn ra.

Đường sắt Bắc - Nam (Việt Nam)

Lộ trình: Hà Nội - TP.HCM
Khoảng cách: 1.726 km
Thời gian: 2 ngày


Tạp chí nổi tiếng của Australia đánh giá tuyến đường sắt Bắc - Nam hấp dẫn bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo Lonely Planet, tuyến đường sắt Bắc Nam là một trong những tuyến đường sắt nổi bật nhất Đông Nam Á. Ngồi trên tàu, du khách sẽ được ngắm nhìn những thành phố lịch sử và cảnh biển thơ mộng. Với tuyến đường dài hơn 1.700 km, bạn sẽ có cơ hội ngắm trọn cảnh đẹp của đất nước hình chữ S.

California Zephyr (Mỹ)

Lộ trình: Chicago - San Francisco
Khoảng cách: 3.924 km
Thời gian: 52 giờ và 40 phút


Tuyến đường sắt đem đến cho du khách một cái nhìn trọn vẹn về Bắc Mỹ hùng vĩ.

Tuyến đường này là nơi tuyệt vời nhất để bạn đắm chìm trong vẻ đẹp hùng vĩ của Bắc Mỹ. Hành trình dài gần 4.000 km đưa du khách đi qua những thảo nguyên, sa mạc và hàng loạt dãy núi trập trùng. Theo Lonely Planet, đoạn đẹp nhất của tuyến này là khoảng 298 km nối giữa Denver và Glenwood Springs.

Baikal - Amur (Nga)

Lộ trình: Tayshet - Sovetskaya Gavan
Khoảng cách: 4.324 km
Thời gian: Hơn 4 ngày


Không nhiều du khách chọn tuyến đường sắt này.

Tuyến đường sắt chạy đưa du khách ngắm nhìn khung cảnh hoang sơ của sa mạc Serbia. Dọc hành trình này, du khách có thể đến những khu định cư xa xôi - nơi vào mùa đông, nhiệt độ giảm xuống đến âm 60 độ C. Dù vậy, đây không phải tuyến đường sắt phục vụ chính cho mục đích du lịch. Lượng khách du lịch đi trên tuyến đường sắt này chỉ là con số rất nhỏ.

Đường sắt hồ Titicaca (Peru)

Lộ trình: Cuzco - Puno
Khoảng cách: 388 km
Thời gian: 10 giờ


Hàng loạt trải nghiệm xa xỉ chờ du khách trên tuyến đường sắt hồ Titicaca.

Du khách sẽ đi trên một con đường nguy hiểm, qua những đỉnh núi phủ đầy tuyết và cả thung lũng đẹp mê hồn ở dãy Andes. Trên hành trình này, du khách sẽ được trải nghiệm những thứ xa xỉ bậc nhất. Ngay khi lên tàu, các nhạc sĩ địa phương ở Cuzco sẽ chơi nhạc để chào mừng du khách. Trong thời gian ngồi tàu, bạn sẽ được phục vụ đồ ăn hảo hạng và thưởng thức trà chiều thư thái.

Bắc Kinh - Lhasa (Trung Quốc)

Lộ trình: Bắc Kinh - Lhasa
Khoảng cách: 3.750 km
Thời gian: 40 giờ


Tuyến đường sắt đưa du khách đi qua 2 mảng đối lập của Trung Quốc.

Tàu Z21 đưa du khách từ những kiến trúc hiện đại của Bắc Kinh đến với các tu viện cổ, cung điện đẹp mơ màng ở Lhasa. Rời bỏ phố thị với những ánh đèn neon đầy màu sắc, bạn sẽ được sống trong một vùng đất bình dị, xa xôi với các nhà sư mặc áo choàng đỏ. Tại Lhasa, du khách sẽ không còn phải ngửi mùi khói bụi của đô thị. Nơi đây chỉ có hương thơm của nến và bơ yak. Trên tàu, du khách thường cùng bạn bè ăn mì gói và đánh bài.

Hoài Anh

(Zing.vn /Theo Lonely Planet)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo