Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Tương tác Điểm đến Nagasaki, mảnh đất không chỉ có ký ức bom nguyên tử

Nagasaki, mảnh đất không chỉ có ký ức bom nguyên tử

Viết email In

Nagasaki hiếm khi nào xuất hiện trong những gợi ý về du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, đây lại là một điểm du lịch cực kỳ thú vị dành cho du khách ưa khám phá.

Nagasaki sắc màu

Ở Nagasaki, phương tiện công cộng phổ biến là xe bus và tàu điện (tram). Trèo lên một chiếc tàu điện được trang trí sặc sỡ để tiến sâu vào trung tâm, chỉ cần nhìn qua những ô cửa sổ cũng là một trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ được đi ngang qua rất nhiều con ngõ nhỏ. Đó là những con ngõ dẫn vào các khu dân cư ở tít trên các con dốc cao. Vì địa hình nhiều dốc, Nagasaki còn được gọi là “thành phố của những con dốc”. Cách mà người dân xây nhà dọc theo các con dốc, hình ảnh những người già chống gậy bước lên những bậc cầu thang cao chót vót là điều giúp Nagasaki trở nên khác biệt hơn rất nhiều so với những thành phố du lịch nổi tiếng ở Nhật.

Thành phố giao thoa nhiều văn hóa

Đến Nagasaki, bạn có thể đi bộ để khám phá thành phố xinh đẹp này. Các điểm du lịch nổi tiếng ở Nagasaki như cầu Megane, China town, Glover Garden, cảng, dốc Hà Lan… khá gần nhau. Dạo quanh những khu vực này, bạn sẽ có cảm giác như đang đi từ Nhật Bản sang Trung Quốc rồi tới Hà Lan, Scotland. Do Nagasaki là một trong những thành phố đầu tiên ở Nhật tiếp nhận văn hóa phương Tây nên màu sắc và kiến trúc của thành phố rực rỡ hơn rất nhiều so với tông màu trắng, xanh quen thuộc ở những thành phố khác ở Nhật. Sự giao thoa văn hóa cực kỳ thú vị tạo nên sức lôi cuốn khó cưỡng của Nagasaki.

Dấu ấn lịch sử

75 năm trước, Nagasaki là một trong hai thành phố ở Nhật Bản bị hủy diệt gần như hoàn toàn bởi trận bom nguyên tử lịch sử. Cảm nhận đầu tiên của nhiều người về Nagasaki sẽ là sự cũ kỹ, ảm đạm. Khi tới với công viên Hòa Bình, nơi quả bom nguyên tử phát nổ năm 1945, bạn sẽ cảm nhận dấu ấn lịch sử in hằn trên từng công trình kiến trúc, từng góc phố, hàng cây. Những bức tượng khắc họa sự khốc liệt của chiến tranh sẽ khiến cảm xúc của bất kỳ ai trùng xuống đôi chút. Khi ghé thăm bảo tàng bom nguyên tử, bạn sẽ trải qua những giây phút sởn da gà trước sự khủng khiếp của thảm họa 75 năm trước. Tuy nhiên, sau khi ra khỏi những ký ức của quá khứ để tiến sâu vào trung tâm thành phố, Nagsaki mang diện mạo đầy sắc màu rực rỡ.

Thạch Long

(Zing.vn)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo