Ashui.com

Wednesday
May 31st
Home Tương tác Điểm đến 10 thành phố có nhiều nhà chọc trời nhất thế giới

10 thành phố có nhiều nhà chọc trời nhất thế giới

Viết email In

Trong danh sách thành phố sở hữu nhiều tòa nhà chọc trời nhất thế giới, Trung Quốc có 5 khu vực vào top 10 bảng xếp hạng này.

Hong Kong (Trung Quốc)

Hong Kong là trung tâm kinh doanh và tài chính lớn ở Trung Quốc. Đây cũng là thành phố có số lượng nhà chọc trời nhiều nhất trên thế giới. Ngày nay, thành phố tự hào có 7.687 tòa nhà cao tầng. Trong đó, 303 tòa nhà chọc trời. Trung tâm thương mại quốc tế Hong Kong có 118 tầng, cao 484 m, là tòa nhà chọc trời cao nhất trong thành phố. Đây cũng là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới.

Thâm Quyến (Trung Quốc)

Thâm Quyến là đô thị hiện đại và thành phố cảng lớn thứ 2 ở Trung Quốc. Thành phố này là vùng đặc quyền kinh tế của Trung Quốc, được biết đến với kiến trúc nổi bật. Thâm Quyến gây ấn tượng với 83 tòa nhà chọc trời cao hơn 150 m. Ngoài ra, khoảng 40 tòa nhà chọc trời cao hơn 150 m cũng đang được xây dựng tại thành phố này, dự kiến hoàn thành trong năm nay. Hiện tại, KK100 gồm 100 tầng, cao 441 m, là tòa nhà cao nhất thành phố.

Thượng Hải (Trung Quốc)

Thượng Hải là trung tâm tài chính, thương mại và công nghiệp quan trọng nhất của Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên hành tinh. Ngày nay, Thượng Hải có khoảng 957 tòa nhà cao tầng. Trong đó, 126 tòa nhà chọc trời. Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao thứ 2 trên thế giới với 632 m.

Trùng Khánh (Trung Quốc)

Trùng Khánh là thành phố cảng hiện đại ở Tây Nam, Trung Quốc. Thị trấn được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và các di sản văn hóa. Đây cũng là một trong những trung tâm công nghiệp lớn ở Trung Quốc. Nơi đây có 94 tòa nhà chọc trời cao hơn 150 m. Khoảng 35 tòa nhà chọc trời khác đang được xây dựng tại thành phố này. Trung tâm thương mại quốc tế Trùng Khánh I hứa hẹn trở thành tòa nhà chọc trời cao nhất thành phố với 100 tầng, cao 468 m.

Tokyo (Nhật Bản)

Với dân số 13,3 triệu người, Tokyo là thành phố đô thị lớn trên thế giới. Nơi đây cũng là thành phố mạnh về kinh tế. Ngày nay, bạn có thể thấy khoảng 2.390 tòa nhà cao tầng và 114 tòa nhà chọc trời ở đây. Trước năm 1964, chiều cao của các tòa nhà ở Tokyo giới hạn ở mức 31 m vì lo ngại ảnh hưởng của những trận động đất. Toranomon Hills, khu phức hợp khách sạn, dân cư nằm ở phường Minato của Tokyo, là tòa nhà cao nhất với 52 tầng, cao 256 m.

Chicago (Mỹ)

Chicago là thành phố lớn thứ 3 Mỹ với dân số 2,7 triệu người, được biết đến với hạ tầng kiến trúc tuyệt vời. Thành phố tự hào có 1.273 tòa nhà cao tầng. Trong đó, 117 tòa nhà chọc trời ngoạn mục. Thành phố Chicago được coi là nơi sinh của những tòa nhà chọc trời. Willis cao 438 m là tòa nhà cao nhất ở Chicago.

Quảng Châu (Trung Quốc)

Quảng Châu là thành phố lớn thứ 3 Trung Quốc. Đây cũng là một trong những trung tâm khoa học, giáo dục và kinh tế quan trọng của quốc gia. Ngày nay, đô thị sôi động này có 93 tòa nhà chọc trời tuyệt vời có chiều cao hơn 150 m. Trung tâm tài chính quốc tế Quảng Châu, CITIC Plaza, Pinnacle, tháp Pearl River, Lea Top Plaza… sở hữu chiều cao hơn 300 m. Trung tâm tài chính quốc tế Quảng Châu có 103 tầng, cao 439 m, là tòa nhà cao nhất thành phố.

Dubai (UAE)

Dubai là thành phố thuộc UAE phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nơi đây là một trung tâm toàn cầu cho du lịch và thương mại. Thành phố này có tòa nhà Burj Khalifa (211 tầng, cao 830 m) cao nhất thế giới. Ngày nay, Dubai có 148 công trình chọc trời trên tổng số 917 tòa nhà cao tầng. 21 tòa nhà chọc trời đang được xây dựng tại Dubai với chiều cao tối thiểu 180 m.

New York (Mỹ)

New York thủ đô kinh doanh của Mỹ. Nơi đây có hơn 6.000 tòa nhà cao tầng. Trong đó, 237 tòa nhà chọc trời. Trung tâm thương mại One World, tòa nhà cao nhất nước Mỹ, cũng nằm ở đây. Tòa nhà cao 416 m, được xây dựng để thay thế trung tâm thương mại gốc bị phá hủy trong vụ tấn công khủng bố 11/9.

Singapore (Singapore)

Thành phố Singapore có 81 tòa nhà chọc trời cao hơn 150 m. Hầu hết tòa nhà chọc trời nằm trong trung tâm thành phố, dùng làm không gian văn phòng. Mandarin Orchard 2 được xây dựng lại vào năm 1973 là tòa nhà cao hơn 150 m đầu tiên tại thành phố Singapore. Hiện tại, tòa nhà UOB Plaza 67 tầng cao 280 m là tòa nhà cao nhất ở đây.

Vân Anh

(Zing.vn /Theo TMW)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo