Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Tương tác Điểm đến 'Thủ đô hoa anh đào của thế giới' rực rỡ khi vào mùa

'Thủ đô hoa anh đào của thế giới' rực rỡ khi vào mùa

Viết email In

Sở hữu hơn 350.000 cây hoa anh đào, vào mùa xuân, cả thành phố Macon, Mỹ, rực trời màu trắng hồng. Không phải ngẫu nhiên người ta gọi nơi đây là "thủ đô hoa anh đào của thế giới".


Khi nhắc đến hoa anh đào, người ta thường nghĩ ngay đến Nhật Bản. Tuy nhiên, danh hiệu “thủ đô hoa anh đào của thế giới” lại không thuộc về quốc gia này mà thuộc về thành phố Macon thuộc bang Georgia của Mỹ. Nơi đây sở hữu hơn 350.000 cây anh đào và thường tổ chức lễ hội hoa vào mỗi mùa xuân. Ảnh: iStock.


Người đầu tiên trồng hoa anh đào ở thành phố này là William A. Fickling Sr. Năm 1949, ông vô tình phát hiện loài cây này mọc trong sân sau nhà ông. Từ đó, ông bắt đầu học cách nhân giống và trồng hoa anh đào quanh khu phố. Ảnh: Shutterstock.


Sau đó, Carolyn Crayton, một người ngưỡng mộ công việc của Fickling, bắt đầu trồng cây khắp thành phố với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên. Năm 1982, người ta tổ chức lễ hội hoa anh đào đầu tiên để tưởng nhớ đến Fickling và những nỗ lực của ông với cộng đồng. Ảnh: Getty.


Hiện tại, thành phố Macon có hơn 350.000 cây hoa anh đào giống Yoshino, nhiều hơn thành phố Washington DC 90 lần. Ảnh: International Cherry Blossom Festival.


Hàng năm, Quỹ Gia đình Fickling vẫn tặng cho những cư dân thành phố Macon hàng nghìn cây anh đào. Vì vậy, số lượng loài hoa này trong thành phố ngày càng tăng. Ảnh: International Cherry Blossom Festival.


Mỗi khi mùa xuân đến, Macon bầu trời Macon rực màu hoa. Loài hoa màu hồng trắng bao phủ khắp thành phố nhưng lễ hội hoa anh đào diễn ra ở công viên Trung tâm Thành phố với các trò giải trí và sự kiện theo chủ đề. Ảnh: International Cherry Blossom Festival.


Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 31/3. Ảnh: International Cherry Blossom Festival.


Du khách có thể đi bộ khám phá thành phố, hoặc đi xe ngựa để ngắm những đường hoa lộng lẫy. Ảnh: International Cherry Blossom Festival.


Nếu có dịp đến thăm thành phố Macon, ngoài lễ hội hoa anh đào, bạn đừng nên bỏ qua một số địa điểm như Hay House, Ocmulgee National Monument, hồ Tobesofkee, Mall Macon. Ảnh: International Cherry Blossom Festival.


Ngoài ra, nếu yêu thích kiến trúc, bạn đừng quên bỏ chút thời gian khám phá những ngôi nhà cổ tại khu phố trung tâm cũng như chiêm ngưỡng kiến trúc các nhà thờ tại đây. Macon là một trong những thành phố có nhiều nhà thờ nhất thế giới. Ảnh: International Cherry Blossom Festival.

Kim Ngân

(Zing.vn)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo