Ashui.com

Thursday
Aug 11th
Home Tin tức Việt Nam TPHCM: sẽ có Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc trong tháng 3/2014

TPHCM: sẽ có Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc trong tháng 3/2014

Viết email In

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM vừa cho biết, UBND thành phố vừa giao đơn vị này hoàn chỉnh dự thảo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung TPHCM và trình UBND TP ngay trong tháng 3/2014.

Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc chung TPHCM được xây dựng trên tinh thần triển khai thực hiện Nghị định 64/2012 về cấp phép xây dựng và Thông tư 10 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện Nghị định 64/2012.

Theo đó, việc cấp phép xây dựng cho nhà ở và các công trình kiến trúc nói chung phải căn cứ vào một trong ba cơ sở sau: Quy hoạch chi tiết 1/500; thiết kế đô thị; quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc.

Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc chung TPHCM không chỉ đề cập đến các quy định về công trình như các quy định về cấp phép xây dựng trước đây mà còn đưa ra nhiều quy định để đảm bảo cho công trình không những đẹp mà còn phải hài hòa với cảnh quan, môi trường xung quanh.

Ngoài ra, Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc chung TPHCM còn đi sâu, làm rõ những yêu cầu cơ bản trong xây dựng, đặc biệt là nhóm nhà liên kế - nhóm nhà chiếm đa số ở TPHCM để tạo ra sự thống nhất chung cho các công trình.

Ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm Thông tin quy hoạch (Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM) cho biết, Quy chế này là những quy định về quản lý và xây dựng mang tính chất phủ kín, toàn diện trên địa bàn thành phố giúp tháo gỡ căn cơ cho việc chấp hành các quy định về cấp phép xây dựng đối với người dân, doanh nghiệp.

Trong một diễn biến liên quan, UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với UBND các quận, huyện để đề xuất UBND thành phố tháo gỡ các vướng mắc về quy hoạch treo, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng tại địa bàn các quận/huyện.

Quốc Bình


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo