Ashui.com

Saturday
Jul 02nd
Home Tin tức Việt Nam Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Tỵ 2013

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Tỵ 2013

Viết email In

Tối 7/2, tức 27 Tháng Chạp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Lễ hội Đường hoa Nguyễn Huệ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai mạc. Đường hoa Nguyễn Huệ (TP HCM) không còn chỗ trống, hàng nghìn người chen chân ngắm nhìn những tác phẩm hoa độc đáo, song không có cảnh chen lấn xô đẩy.  


Từ 18h, người dân đã tập trung về đường hoa Nguyễn Huệ chờ đến giờ khai mạc. Họ đứng tràn bên ngoài hàng rào bảo vệ. 


Đường Lê Lợi cũng trong tình trạng tương tự, ai cũng háo hức được tham quan, thưởng lãm đường hoa, nét văn hoá Tết độc đáo của người Sài Gòn. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho biết: Đường hoa Nguyễn Huệ là một công trinh văn hóa độc đáo, giàu bản sắc dân tộc của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Đây là năm thứ 10 đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức hàng năm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc - đã trở thành một sự kiện văn hóa du lịch, một thương hiệu của Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu quảng bá điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh đang trong quá trình phát triển, hội nhập. 

Lễ hội năm nay đánh dấu một chặng đường phát triển, không ngừng hoàn thiện, nâng cao khả năng tổ chức của thành phố về các sự kiện văn hóa, về sự quan tâm chăm lo nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần gìn giữ, vun bồi những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tính cách và nét văn hóa đặc trưng của người dân thành phố: Năng động, sáng tạo, nhân ái, nghĩa tình. 

Các phân đoạn của đường hoa được xây dựng theo từng chủ đề, tái hiện bức tranh thiên nhiên, nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam ở các vùng miền; sức mạnh đoàn kết của 54 dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đồng thời tôn vinh những giá trị lao động qua các công cụ truyền thống của mỗi dân tộc được kết bằng hoa. 

Khu vực Vườn Mai Bác Hồ được thiết kế hình ảnh 54 cột hoa hình trái tim nối thành vòng tròn thống nhất xung quanh tượng đài Bác Hồ. Khu vực chủ đề Xuân non cao với các hình ảnh gắn với miền rừng núi như Rừng hoa, Cầu vồng hoa, Đàn Tơ rưng hoa, Trông Paranưng hoa, Cồng chiêng hoa, sắc màu cao nguyên, Cây Kết đoàn… Chủ đề Xuân đồng bằng lại trưng bày mô hình thu nhỏ con giáp của giai đoạn 10 năm qua, mỗi con giáp một vẻ: gà tre, chó đá, heo đất, chuột lục bình, trâu gốm, cọp với màu sắc tự nhiên, mèo thạch cao, rồng mây… 

Đặc biệt khu vực có chủ đề Xuân biển đảo thể hiện sự khẳng định chủ quyền và thông điệp mong muốn hòa bình ở Biển Đông và trên thế giới của nhân dân Việt Nam. Khu vực này nổi bật với hình ảnh chiếc thuyền gỗ mộc cưỡi trên đầu ngọn sóng đang kéo tấm lưới bội thu hoa rực rỡ đủ màu, với ý nghĩa thu hoạch thành quả lao động, đón mừng một năm mới ra khơi thu được nhiều kết quả. Rừng cờ hội ngũ sắc phấp phới, mang những câu chúc và lời đón chào mùa Xuân mới tung bay, cùng là sự khẳng định độc lập, chủ quyền, tự chủ đối với vùng biển đảo của Việt Nam vốn có từ xa xưa và nay đã trở thành chân lý và niềm tự hào của mỗi người dân con cháu Lạc Hồng. 

Hình tượng cô gái Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài truyền thống giữa không gian mênh mông cùng đất trời biển đảo đang tung những cánh chim bồ câu trắng bay, thể hiện tấm lòng của người dân Việt Nam yêu hòa bình song cũng sẵn sàng đứng lên chiến đấu đến cùng để bảo vệ cho nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ… 

(TTXVN) 


Hơn 20h, lễ khai mạc kết thúc, đường hoa chính thức mở cửa cho người dân vào tham quan miễn phí.


Sau hơn 2 giờ chờ đợi mọi người cũng đã được tự do thưởng thức đường hoa.


Đôi rắn uốn cong thành hình trái tim, biểu tượng mang ý nghĩa cầu mong năm Quý Tỵ mang bình an và hạnh phúc cho nhân dân, luôn là điểm thu hút mọi người nhất.Người dân tham quan khá trật tự, không có cảnh chen lấn, xô đẩy.


Một cô gái làm duyên trên đường hoa để chụp ảnh.


3 bà cháu cũng tranh thủ chụp tấm hình kỷ niệm trên đường hoa xuân.


Nhiều người nước ngoài cũng đến với đường hoa Nguyễn Huệ để chung vui cùng Tết Việt Nam.


Một nhóm bạn trẻ cầm tấm bảng với nội dung "Tết sạch không rác" và cầm theo túi ni lông nhặt rác để kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh, không xả rác trên đường hoa. 

Hữu Công 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo