Ashui.com

Friday
Aug 19th
Home Tin tức Việt Nam Khu đô thị mới Nam Sài Gòn đoạt giải dự án quy hoạch, thiết kế xuất sắc toàn cầu

Khu đô thị mới Nam Sài Gòn đoạt giải dự án quy hoạch, thiết kế xuất sắc toàn cầu

Viết email In

Tại hội nghị bình chọn các dự án xuất sắc trong quy hoạch, thiết kế và những nỗ lực vượt trội trong phát triển cộng đồng mang tên ULI Fall Meeting (vừa diễn ra tại Mỹ), Hội đồng giám khảo cuộc bình chọn “Global Awards for the Excellence” đã chọn trao giải thưởng “Dự án xuất sắc trong quy hoạch, thiết kế và những nỗ lực vượt trội trong phát triển cộng đồng toàn cầu năm 2012” cho Khu đô thị mới Nam Sài Gòn của Việt Nam do Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư.  

Giải thưởng này có từ năm 1979, với thành viên ban giám khảo là những người đại diện cho nhiều lĩnh vực chuyên môn về bất động sản, quy hoạch, thiết kế, phát triển các vấn đề cộng đồng đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Saigon South New City Center

- Owner/Developer: Phu My Hung Corporation

- Designer: Skidmore, Owings & Merrill LLP (master planner), Kenzo Tange Associates, Koetter | Kim & Associates, Moh & Associates, Arkitek Ooi, China State Construction Tangshan Architecture Design Co. Ltd., CWC, Design International, HTA + pizzini Architecture, Korn Architects, KTGY Inter-Associates Ltd., KYTA, Nikken Sekkei, NQH Architects, PTW Architects, RTA Associates, Sino-Pacific Construction Consultancy, SURV

- Other: Engineering: ACE Advanced Engineering, Beca Carter Hollings & Ferner, China Shanghai Architectural Design & Research Institute Co., CPG, Saigon Riverside Office Center, Indochine, Engineering, JRP International, Macro Technologies Inc., PKP Consultants, REACTEC, Tham & Wong LLP, The Lightbox Pte, Ltd., Infrastructure: E&C Engineering Corporation, Hiep Phuoc Power Company, Nagecco, Sinotech Engineering Consultants, Tan Thuan IPC, TediSouth, Landscape Architecture: AECOM, Le Thanh Co. Ltd., Primeclass Landscaping Transportation: MVA Asia Ltd., THI International Consultants Inc., Interior Design: Artsy Expressions, Design Worldwide Partnership, Kian, noor, Retail Management: Savills

- Location: Ho Chi Minh City, Vietnam 

(nguồn: ULI

Hai mươi năm trước, trên vùng đất đầm lầy thuộc một phần huyện Nhà Bè nay là quận 7, phía Nam TPHCM, bắt đầu hình thành một khu đô thị có tên: Khu đô thị mới Nam Sài Gòn, rộng 433ha, do Liên doanh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư. Khu chế xuất - công nghiệp Tân Thuận, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu đô thị - cảng Hiệp Phước, đại lộ Nguyễn Văn Linh được hình thành, đã tạo sự chuyển hóa địa bàn và thay đổi nếp sống cũ của cư dân vùng ngoại ô TPHCM. Đến nay, cùng với những công trình trên, Khu dân cư Phú Mỹ Hưng với chất lượng sống mới đến từ những tiện ích kèm theo đã khiến người ta quên đi hình ảnh nhếch nhác, nghèo nàn của khu đầm lầy năm xưa. 

Những thay đổi ấy không chỉ làm sững sờ những người dân đi xa về mà còn khiến những người chứng kiến từng ngày sự biến chuyển của một khu đô thị mới với diện mạo mới, sức sống mới, ở phía Nam thành phố này, bất ngờ. Hai mươi năm trước, bằng tâm huyết của mình, ông Lawrence Sting và Tập đoàn CT&D (Đài Loan) đã mang ý tưởng và chiến lược kinh doanh của mình đến “đặt cược” ở vùng đất đầm lầy này với dự án khổng lồ có tên gọi “Khu đô thị mới Nam Sài Gòn”. 

Và bây giờ, khu vực đầm lầy, rừng lá ấy đã biến thành khu đất vàng, điểm đến của những người thành đạt tìm môi trường sống tốt hơn và là điểm đến của lực lượng lao động muốn tìm cơ hội mưu sinh tốt. Dù “thời tiết” lĩnh vực bất động sản có nóng có lạnh nhưng người đến tìm mua mới, mua lại những nhà, căn hộ ở Phú Mỹ Hưng vẫn diễn ra, hơn 90% cửa hàng đã được cho thuê và có sự xuất hiện nhiều văn phòng của các công ty đa quốc gia trong khu đô thị. Trường học, cửa hàng, nhà hàng, cơ sở giải trí và nhiều loại hình không gian mở đã giúp hoàn chỉnh một đời sống tiện nghi ở người dân trong khu đô thị mới. Điều đó làm cho khu dân cư này trở thành một thành phố mơ ước của thế hệ trẻ Việt Nam và sự mong muốn người nước ngoài đến đây sống và kinh doanh. 

Khu dân cư mới Nam Sài Gòn không chỉ đáp ứng nhu cầu về một khu đô thị văn minh, kinh tế và sinh thái mà đây còn là sự thành công của một dự án liên doanh giữa nhà nước - doanh nghiệp thành công, thúc đẩy lợi ích lâu dài trong khu vực. Với giải thưởng dành cho dự án xuất sắc trong quy hoạch, thiết kế và những nỗ lực vượt trội trong phát triển cộng đồng toàn cầu vừa nhận được, Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã và đang góp phần nâng chuẩn phát triển đô thị qua việc kết hợp phát triển một cộng đồng dân cư hài hòa cùng cảnh quan thiên nhiên, bằng giá trị đầu tư vượt trội, tạo ra chất lượng cuộc sống cao cho cư dân của mình. 

Phạm Thục 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo