Ashui.com

Saturday
Jul 02nd
Home Tin tức Việt Nam Hợp tác Nhà nước và tư nhân trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng

Hợp tác Nhà nước và tư nhân trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng

Viết email In

Đó là chủ đề buổi hội thảo do Ngân hàng Thế giới và Bộ Kế hoạch Đầu tư tổ chức ngày 24/11. Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng.

Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết sẽ viện trợ không hoàn lại 500.000 USD cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xây dựng văn phòng phát triển chương trình hợp tác Nhà nước-tư nhân (PPP) trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Bên cạnh số vốn nói trên, WB cũng sẽ viện trợ thêm 850.000 USD theo diện vốn không hoàn lại AusAID để giúp Việt Nam xây dựng khung tài trợ dự án PPP dựa trên thị trường.

  • Ảnh bên : Hạ tầng của một khu đô thị do tư nhân làm chủ đầu tư

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết, dự án đã xây dựng chính sách PPP toàn diện bao gồm các văn bản pháp lý đã được hoàn thành, bao gồm các thông tư hướng dẫn và các chi tiết khác về quản lý hành chính. Bên cạnh đó, một kế hoạch chi tiết quy định cách thức triển khai cơ chế minh bạch cho hỗ trợ của Chính phủ cho dự án PPP cũng đã được xây dựng.

PPP là dự án nằm trong chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và WB nhằm thu hút vốn từ kinh tế tư nhân, giảm chi phí thực hiện dự án và san sẻ rủi ro cho Nhà nước.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo