Ashui.com

Monday
Mar 27th
Home Tin tức Việt Nam Hà Nội quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm dài hơn 86km

Hà Nội quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm dài hơn 86km

Viết email In

Ngày 12/4, tại buổi công bố đồ án quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm-thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/10.000, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc thành phố cho biết Hà Nội, đã định hướng quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm, gồm 2, 3, 4, 5, 7, 8 với tổng chiều dài khoảng 86,5km, sâu trung bình khoảng 20m.


(Ảnh: Ashui.com)

Cùng với đó, thành phố cũng sẽ quy hoạch 78 bãi đỗ xe công cộng ngầm với tổng diện tích sàn là hơn 104ha, chủ yếu bố trí tại khu vực 4 quận nội thành cũ. Công trình bãi xe ngầm được định hướng xây dựng từ 3-4 tầng hầm (tối đa đến 5 tầng hầm và bố trí kết hợp với các chức năng thương mại dịch vụ).

Cụ thể, quy hoạch xác định 39 khu vực phát triển không gian công cộng ngầm tại khu vực nội đô (lịch sử và mở rộng) với tổng diện tích khoảng 954ha; đồng thời, định hướng bố trí các chức năng: dịch vụ, thương mại, vui chơi giải trí, ga ra ngầm gắn kết với các tuyến đường sắt đô thị, nhà ga trên tuyến.

Ngoài ra, quy hoạch cũng đề xuất 65 vị trí khuyến khích hình thành không gian ngầm tại các khu vực phát triển mới phía Bắc và Nam sông Hồng với tổng diện tích khoảng 2.171ha.


Quang cảnh hội nghị công bố đồ án quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm-thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(Ảnh: Mạnh Khánh/Vietnam+)

Theo ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, đồ án quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm-thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có phạm vi nghiên cứu rộng, quy mô lớn, lần đầu tiên thực hiện, chưa có tiền lệ, có độ phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao, liên quan đến nhiều bộ ngành, lĩnh vực, nhiều cấp quản lý từ trung ương đến địa phương.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm của các cơ quan chuyên môn, đồ án quy hoạch đã được phê duyệt là cơ sở để triển khai các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư cụ thể, góp phần từng bước xây dựng Thủ đô hiện đại, văn minh; đồng thời, đồ án cũng góp phần tạo lập thêm các không gian phát triển đô thị ngầm cho khu vực trung tâm thành phố.

Tại buổi công bố đồ án, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến thông tin cũng như các địa phương liên quan, thời gian tới, quận Ba Đình sẽ tập trung tuyên truyền để người dân, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn, thực hiện đầu tư xây dựng đảm bảo tuân thủ quy hoạch. Mặt khác, Quận cũng quán triệt các cấp chính quyền để quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng theo quy hoạch được duyệt.../.

Mạnh Khánh

(TTXVN / Vietnam+) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo