Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Tin tức Việt Nam Thu hồi diện tích đất tại khu tứ giác Eden

Thu hồi diện tích đất tại khu tứ giác Eden

Viết email In
UBND Tp.HCM vừa có quyết định thu hồi 8.805,9 m2 đất tại khu tứ giác Eden, phường Bến Nghé, quận 1.

Theo đó, khu tứ giác Eden hiện hữu gồm toàn bộ khu vực nằm giữa trung tâm quận 1, được giới hạn bởi các con đường Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn - Nguyễn Huệ - Lê Lợi sẽ được giao cho Công ty Cổ phần Vincom triển khai dự án công trình phức hợp trong thời gian 50 năm.

Trước đó, UBND Tp.HCM đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Vincom thực hiện dự án đầu tư xây dựng cụm công trình phức hợp gồm trung tâm thương mại - dịch vụ khách sạn, văn phòng căn hộ cao cấp cho thuê và bãi đậu xe ngầm có tổng vốn đầu tư là 4.500 tỉ đồng, với thời hạn thực hiện dự án là 50 năm.

Về việc đền bù giải tỏa, thông tin từ Ban đền bù giải phóng mặt bằng quận 1 cho biết: chủ đầu tư dự án công trình phức hợp tại khu tứ giác Eden sẽ phải bỏ ra 1.500 tỉ đồng để đền bù nhà cửa và công trình xây dựng của 210 hộ dân và 21 đơn vị bị ảnh hưởng bởi dự án.

Đơn giá để tính bồi thường mặt tiền đường Đồng Khởi (từ Lê Thánh Tôn đến Lê Lợi) là 370 triệu đồng/m2; giá thấp nhất là ở tầng 7 chung cư 104-106 Nguyễn Huệ và 181 Đồng Khởi là 40,6 triệu đồng/m2.
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo