Ashui.com

Monday
Mar 27th
Home Tin tức Việt Nam Chọn 10 nhà tư vấn "Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm"

Chọn 10 nhà tư vấn "Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm"

Viết email In
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định chọn 10/20 đơn vị tư vấn thiết kế có đủ điều kiện tiếp tục tham gia thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận”.

Trong đó có 5 đơn vị của Việt Nam là Viện Quy hoạch kiến trúc - Bộ Xây dựng, Công ty “1+1>2" Group, Công ty TNHH kiến trúc NQH, Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng CDCC - Hội Kiến trúc sư Hà Nội, Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng (IUSID) - Tổng hội Xây dựng Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Các đơn vị liên doanh và nước ngoài gồm: MQLPAU and Partenrn (Việt Nam/Đức), Công ty Nikken Sekkei Ltd (Nhật), Công ty LRC 54 Arquitectura SL (Tây Ban Nha) và hai công ty của Pháp là PRA Phippe Rondeau và Công ty TNHH Archetype.

Tuy nhiên, trong trường hợp đơn vị tư vấn thiết kế được chọn từ chối tham gia tiếp cuộc thi, Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với hội đồng xét chọn các đơn vị tư vấn thiết kế đề xuất lựa chọn đơn vị phù hợp trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Được biết, giải nhất cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận” là 50.000 USD, giải nhì 30.000 USD và giải ba 20.000 USD. Đây là cuộc thi do UBND thành phố Hà Nội phát động nhằm tìm ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị cho khu vực hồ Gươm và phụ cận, đóng góp thiết thực và cụ thể vào chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo