Ashui.com

Tuesday
Jul 23rd
Home Tin tức Việt Nam Bình Dương có thêm 2 thành phố

Bình Dương có thêm 2 thành phố

Viết email In

Dĩ An và Thuận An là 2 thị xã của tỉnh Bình Dương chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Như vậy, hiện Bình Dương đang có 3 thành phố.

Hôm nay (1/2), TX Dĩ An và TX Thuận An của tỉnh Bình Dương chính thức trở thành thành phố. Quyết định do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký chính thức có hiệu lực.


Thành phố Thủ Dầu Một

Thành phố Dĩ An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 60,1km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 403.000 người của thị xã Dĩ An. Đây là thành phố tiếp giáp TP.HCM và Đồng Nai, có nhiều công trình kết nối vùng đi qua như xa lộ Hà Nội, cầu Đồng Nai, bến xe Miền Đông mới, khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM… Dĩ An có 2 khu công nghiệp lớn gồm: Sóng Thần 1 và 2.

Trong khi đó, thành phố Thuận An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 83,71km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 508.000 người của thị xã Thuận An. Thuận An có nhiều khu công nghiệp lớn, như: Việt Nam - Singapore (VSIP 1), Việt Hương, có tuyến Quốc lộ 13 huyết mạch đi qua.

Cả hai thành phố này đều giáp ranh với TP.HCM, nơi phát triển kinh tế lớn nhất nước, việc lưu thông hàng hóa rất thuận lợi từ hàng không đến đường bộ, đường thủy.

Trước đó, Bình Dương đã có thành phố Thủ Dầu Một. Như vậy, hiện địa phương này có đến 3 thành phố.

Được biết, nhân sự của hai thành phố mới lên không có gì thay đổi, các bảng hiệu ở trụ sở công, cơ sở kinh doanh và nhà dân đều thay tên thị xã thành thành phố.

Hương Chi

(Tiền Phong) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo