Ashui.com

Sunday
Jul 14th
Home Tin tức Việt Nam Sẽ thi tuyển ý tưởng thiết kế khu vực nhà ga trung tâm Bến Thành

Sẽ thi tuyển ý tưởng thiết kế khu vực nhà ga trung tâm Bến Thành

Viết email In

UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, công trình khu vực nhà ga trung tâm Bến Thành sẽ được tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế theo hình thức thi tuyển quốc tế; nhằm đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường và hài hòa với không gian đô thị xung quanh. Công tác này được UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan lập kế hoạch tổ chức. Kết quả thi tuyển hoàn thành trước ngày 31/12/2019.

Dự kiến, trụ sở Hỏa xa tại số 136 Hàm Nghi, phường Bến Thành, quận 1 sẽ được sử dụng làm Trung tâm điều khiển tích hợp các tuyến đường sắt đô thị của thành phố.


Hiện trạng khu vực nhà ga trung tâm Bến Thành
 

Bên cạnh đó, thành phố chấp thuận chủ trương lập quy hoạch chi tiết hoặc thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 xung quanh các nhà ga của tuyến metro số 1 (đoạn từ ga Văn Thánh đến ga Suối Tiên) và tuyến metro số 2; lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 xung quanh các nhà ga của các tuyến đường sắt đô thị còn lại bằng nguồn vốn ngân sách thành phố, trong phạm vi bán kính từ 500m đến 1.000m; ưu tiên thực hiện nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch các vị trí đất công, các vị trí nhà ở chưa ổn định.

Các tuyến đường có động lực phát triển và các khu vực xung quanh các nhà ga của các tuyến đường sắt đô thị cũng được UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu lập quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500.

Mai Thanh

(Báo Xây dựng)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo