Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Tin tức Việt Nam Đến năm 2020, Hà Tĩnh sẽ có 17 đô thị các loại

Đến năm 2020, Hà Tĩnh sẽ có 17 đô thị các loại

Viết email In

Trong chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2016-2030 của tỉnh Hà Tĩnh, mục tiêu đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ có 17 đô thị các loại.

Tính đến thời điểm này, Hà Tĩnh hiện có 16 đô thị, 1 đô thị loại II (TP Hà Tĩnh), 2 đô thị loại IV (Thị xã Hồng Lĩnh, Thị xã Kỳ Anh) và 13 đô thị loại V.


Chương trình phát triển đô thị đã tạo nên những điểm nhấn cho bộ mặt kiến trúc đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh
(Ảnh: Thanh Hải)

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Tĩnh, trong quy hoạch, mục tiêu tới năm 2020, 2 đô thị loại IV là: Thị xã Hồng Lĩnh và thị xã Kỳ Anh sẽ trở thành đô thị loại III; 5 thị trấn gồm: Thị trấn Nghèn, thị trấn Phố Châu, thị trấn Hương Khê, thị trấn Đức Thọ, thị trấn Xuân An trở thành đô thị loại IV.

Cùng với đó, Hà Tĩnh sẽ quy hoạch và hình thành thêm đô thị Xuân Thành (huyện Nghi Xuân) theo tiêu chuẩn đô thị loại V.

Thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các địa phương rà soát, điều chỉnh, lập mới quy hoạch xây dựng: Quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết đối với các đô thị, đặc biệt là các đô thị hình thành mới trong tương lai, làm cơ sở đầu tư và thực hiện đúng lộ trình phát triển hệ thống đô thị tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình phát triển đô thị tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua đã có những bước đột phá: Những tuyến đường văn minh, những tòa nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, khu dân cư, những công trình giao thông… tạo nên những điểm nhấn cho bộ mặt kiến trúc đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Để chương trình phát triển đô thị tỉnh nhà đạt được như mục tiêu đề ra, theo lãnh đạo Sở Xây dựng: “Song song với việc cần cụ thể hóa các ưu đãi, khuyến khích và lĩnh vực phát triển đô thị thì tỉnh cần có những chính sách vận động nghiên cứu, thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp, tạo điều kiện bình đẳng trong tiếp cận nhà đầu tư, vận hành khai thác công trình tại hạ tầng; lập và quy hoạch chi tiết các khu vực chức năng đô thị; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện đầu tư xây dựng dựng hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, khu trung tâm thương mại, dịch vụ, khu du lịch… trên địa bàn toàn tỉnh”.

Phương Dung

(Báo Xây dựng)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo