Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Tin tức Việt Nam AkzoNobel cải tạo không gian học tập, đồng hành cùng học sinh Việt Nam đón chào năm học mới

AkzoNobel cải tạo không gian học tập, đồng hành cùng học sinh Việt Nam đón chào năm học mới

Viết email In

AkzoNobel – công ty sản xuất sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, đồng thời cũng là chủ sở hữu thương hiệu sơn Dulux và Maxilite – thực hiện dự án “AkzoNobel cùng em tới trường” với cam kết sơn lại 100 trường học trên khắp Việt Nam, giúp các em học sinh đón chào năm học mới đầy màu sắc. Nằm trong khuôn khổ của sáng kiến “Thành phố Nhân văn”, dự án sẽ cung cấp các sản phẩm sơn phủ và truyền cảm hứng để làm mới lại không gian học tập cho những ngôi trường này cũng như tiếp thêm năng lượng cho học sinh Việt Nam học tập và phát triển tốt.  

AkzoNobel hi vọng sẽ đạt được mục tiêu sơn 100 trường trong 3 năm. Trong năm 2017, AkzoNobel Việt Nam đã thực hiện được kế hoạch làm mới lại toàn bộ 20 ngôi trường với hơn 35,000 lít sơn thuộc các dòng sản phẩm sơn nội và ngoại thất cải tiến nhất trong danh mục sản phẩm của Dulux và Maxilite để cải tạo lại các bức tường cũ kỹ và hư hỏng tại các trường học này. 

Những ngôi trường nằm trong danh sách hỗ trợ của dự án “AkzoNobel cùng em tới trường” đều thuộc các địa bàn gặp khó khăn, các trường học đã bị xuống cấp và không có ngân sách tân trang lại các phòng học và những không gian sinh hoạt khác. AkzoNobel hiểu rằng tất cả các em học sinh xứng đáng được học tập trong một môi trường sạch sẽ, khang trang và đầy cảm hứng. Điều đó cũng là một phần trong những đóng góp và nỗ lực của AkzoNobel nhằm hướng đến một cộng đồng bền vững và mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội. 

Cộng hưởng cùng dự án là sự tham gia của 350 nhân viên AkzoNobel Việt Nam. Họ đã dành ra hơn 2,800 giờ để phục vụ cho hoạt động sơn lại 20 ngôi trường này. Những màu sắc chủ đạo được các nhân viên sử dụng cho các phòng học thường là có tông ấm như màu đất giúp giảm căng thẳng, màu trắng nhạt cùng màu mát giúp tăng cường sự tập trung chú ý và màu vàng tạo cho không gian sự rộng rãi và thoáng mát. Với các không gian sinh hoạt khác như phòng ăn hay hội trường, AkzoNobel Việt Nam chủ yếu sử dụng những gam màu trung tính kết hợp cùng các màu tối hơn như tím, xanh navy, đỏ thẩm hay xanh lá để tạo nên một không gian thân mật, ấm cúng cho tất cả mọi người. Với các phòng học nghệ thuật thì các màu xám nhạt, trắng nhạt, xanh dương và xanh lá sẽ giúp truyền cảm hứng và thúc đẩy sự sáng tạo cho các em học sinh. 

Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi nhận được những hỗ trợ tích cực từ công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam. Sự mong mỏi một ngôi trường mới, thân thiện trước thềm năm học mới của thầy và trò trường chúng tôi đã thành hiện thực. Cảm động hơn nữa khi trường lại được chính những nhân viên của AkzoNobel tình nguyện xuống thực hiện công tác sơn lại trường. Với không gian học tập mới mẻ, sạch đẹp và thân thiện, chắc chắn các em học sinh sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng để học tập tốt hơn. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Quý công ty dành cho trường” - Ông Châu Ngọc Tuấn, hiệu trường trường THCS Kim Đồng, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Sự tham gia của các nhân viên AkzoNobel trong việc xây dựng một cộng đồng bền vững tại Việt Nam đã được minh chứng thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Chiến dịch Mùa hè xanh 2017 với mục đích hỗ trợ 2,700 lít sơn để làm đẹp nhiều con hẻm và tuyến đường tại thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Ngày cộng đồng “AkzoNobel chia sẻ yêu thương” với sự đóng góp tình nguyện của nhân viên AkzoNobel Việt Nam để sơn sửa lại cơ sở vật chất, cung cấp các trang thiết bị cần thiết, hệ thống lọc nước, xây trường, giúp cải thiện cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, các em nhỏ mồ côi, người già neo đơn. 

Bà Pamela Phua – Tổng Giám đốc công ty Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam cho biết: “Đối với chúng tôi, phát triển bền vững luôn song hành cùng với hoạt động doanh nghiệp. Phát triển bền vững – một trong những giá trị cốt lõi của AkzoNobel, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh và các chương trình cộng đồng. Chúng tôi mong muốn mang lại màu sắc cho nhiều ngôi trường trên khắp Việt Nam và tiếp thêm năng lượng cho các em học sinh trong năm học mới. Với sứ mệnh là làm cho cuộc sống của mọi người trở nên đáng sống và tràn đầy cảm hứng hơn, thông qua dự án “AkzoNobel cùng em tới trường”, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng và lan tỏa chương trình ý nghĩa này tới nhiều đối tượng trong cộng đồng, giúp mang lại những giá trị tích cực cho xã hội.” 

Về AkzoNobel:

AkzoNobel tạo ra các sản phẩm và nguyên liệu thiết yếu để làm cho cuộc sống hàng ngày của con người trở nên đáng sống và tràn đầy cảm hứng hơn. Là công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng, chúng tôi cung cấp các nguyên liệu thiết yếu, sự bảo vệ thiết yếu và màu sắc thiết yếu cho các ngành công nghiệp và người tiêu dùng trên toàn cầu. Với bề dày lịch sử của một công ty tiên phong, các sản phẩm sáng tạo và công nghệ bền vững của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của thế giới không ngừng thay đổi ngày nay, đồng thời làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn. Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, chúng tôi có khoảng 45.000 nhân viên tại khoảng 80 quốc gia; với danh mục sản phẩm bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Sikkens, International, Interpon và Eka. Liên tục được xếp hạng ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững, cam kết của chúng tôi là tái tạo năng lượng cho các thành phố và cộng đồng, song song với việc tạo ra một thế giới an toàn, đầy màu sắc, nơi mà cuộc sống sẽ luôn được cải thiện bởi những gì chúng tôi làm.

Website: www.akzonobel.com

Về chương trình Thành phố Nhân văn:

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2014, “Thành phố Nhân văn” là cam kết của AkzoNobel nhằm mang lại tính cộng đồng, sự tự hào và niềm vui cho cuộc sống thành thị khắp thế giới. Bằng cách vận dụng ba sức mạnh chủ lực – Nguyên liệu thiết yếu, Sự bảo vệ thiết yếu và Màu sắc thiết yếu – chúng tôi tiếp năng lượng cho cuộc sống hằng ngày của con người trở nên đáng sống và tràn đầy cảm hứng hơn. Chúng tôi giải quyết các vấn đề của các thành phố thông qua việc tiên phong sáng tạo đổi mới, an toàn và bền vững. Đã có rất nhiều dự án trên khắp thế giới được hoàn tất thông qua chương trình “Thành phố Nhân văn”, trong đó, dự án tái tạo các khu ổ chuột ở Rio de Janeiro, Brazil và chiến dịch tạo công ăn việc làm cho những người trẻ tại Anh Quốc là những ví dụ cụ thể. “Thành phố Nhân văn” cũng giúp nhiều trẻ em được tiếp cận với thể thao hơn, cũng như góp phần bảo tồn di tích lịch sử như Burkill Hall ở Singapore và bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan. 

Kim Tuyến 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo