Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Tin tức Việt Nam Xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh theo hệ sinh thái mở

Xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh theo hệ sinh thái mở

Viết email In

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ xây dựng khung kiến trúc tổng thể đô thị thông minh gồm kiến trúc khung công nghệ thông tin, viễn thông và khung giải pháp đô thị thông minh cho Đà Lạt. Việc xây dựng này sẽ bảo đảm nguyên tắc tất cả các giải pháp về đô thị thông minh của các đơn vị công nghệ trong và ngoài nước đều có thể triển khai. 

Đây là nội dung cơ bản trong thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và VNPT vừa được ký sáng 7/10.  


Nhiều địa phương lớn ở Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... cũng đang bắt tay triển khai thành phố thông minh.
(Ảnh minh họa: citi.io) 

Với thỏa thuận này, Đà Lạt sẽ được xây dựng trở thành thành phố thông minh theo hướng kiến tạo hệ sinh thái mở, xây dựng lộ trình triển khai theo nhu cầu thực tiễn, thực hiện triển khai tích hợp các dịch vụ, hệ thống thông minh vào khung (kiến trúc) thành phố thông minh. 

Phía VNPT cho biết sẽ đảm bảo nguồn lực hạ tầng công nghệ thông tin, nhân lực cần thiết để triển khai Đề án. Bên VNPT cũng sẽ đảm bảo hạ tầng công nghệ viễn thông, thông tin cho các ứng dụng của đô thị thông minh cho Lâm Đồng, giúp tỉnh tìm kiếm các đối tác lớn trong và ngoài nước và sử dụng các công nghệ hiện đại nhất.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá, với chính sách của Chính phủ về việc hỗ trợ phát triển kinh tế tại Đà Lạt cộng với vị trí địa lý khá đặc biệt, định hướng xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh của tỉnh Lâm Đồng là hoàn toàn khả thi.

Ông Tuấn cũng tin tưởng VNPT sớm đưa ra khung giải pháp và kế hoạch hành động cụ thể để phát triển nhanh đề đề án, sớm đưa Đà Lạt trở thành thành phố thông minh với những tiềm năng và lợi thế sẵn có./. 

Yên Thủy 
(Vietnam+)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo