Ashui.com

Friday
Aug 12th
Home Tin tức Việt Nam Lập dự án nâng cấp hạ tầng khu phố cổ Hội An

Lập dự án nâng cấp hạ tầng khu phố cổ Hội An

Viết email In

UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất chủ trương và giao UBND thành phố Hội An làm chủ đầu tư, lập dự án nâng cấp hạ tầng khu phố cổ Hội An.

Dự án này thuộc “Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới đô thị cổ Hội An gắn với phát triển thành phố Hội An và du lịch giai đoạn 2012 - 2025” được phê duyệt tại Quyết định số 78/QĐ-TTg ngày 12/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án sẽ được triển khai thực hiện từ năm 2016 – 2020, với tổng mức đầu tư không quá 75 tỉ đồng,  trong đó nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương là 60% và ngân sách thành phố Hội An (nguồn thu phí tham quan du lịch phố cổ) là 40%.


Khách du lịch tham gia tour sinh thái, vớt rác trên các dòng kênh ở Hội An.
(Ảnh: Trương Chi)

UBND TP Hội An cũng vừa có thông báo tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ xin phép kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố để nghiên cứu cân đối chỉ tiêu, lộ trình phân kỳ thời gian để thực hiện đúng kế hoạch về việc phát triển cơ sở lưu trú trên địa bàn đến năm 2020 cho phù hợp hơn với nhu cầu đầu tư và tình hình phát triển dịch vụ lưu trú thực tế trên địa bàn.

Theo kế hoạch đã ban hành trước đó, đến năm 2020 Hội An sẽ ưu tiên khuyến khích phát triển loại hình biệt thự nhà vườn, nhà có sân vườn, các cụm homestay để giữ gìn cảnh quan làng quê sinh thái,… Dự báo nhu cầu số phòng bình quân đến năm 2020 để đón khách là 8.046 phòng.

Được biết, hiện toàn TP Hội An có 203 cơ sở kinh doanh với 4.967 phòng lưu trú. Trong đó có 1.898 phòng đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên. Loại cơ sở lưu trú theo mô hình nhà nghỉ - homestay - biệt thự du lịch là 631 phòng.

Trương Chi (TBKTSG)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo