Ashui.com

Tuesday
Jul 05th
Home Tin tức Thế giới Đề nghị công nhận Vườn thực vật Singapore là di sản thế giới

Đề nghị công nhận Vườn thực vật Singapore là di sản thế giới

Viết email In

Singapore vừa đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Vườn thực vật Singapore (Singapore Botanic Gardens) là khu Di sản thế giới.

Nếu được UNESCO công nhận, Singapore Botanic Gardens sẽ là di sản thế giới đầu tiên của đảo quốc Đông Nam Á này và sẽ cùng nằm trong danh sách các vườn thực vật của UNESCO cùng với Royal Botanic Gardens tại London (Anh) và Orto Botanico tại Italy.

Vườn thực vật Singapore nằm ở trung tâm thành phố và được thành lập vào năm 1859. Với diện tích gần 74ha, khu vườn là nơi nghiên cứu và bảo tồn hơn 30.000 loài thực vật.

Singapore Botanic Gardens nổi tiếng trên thế giới với Vườn lan Quốc gia, nơi trưng bày hoa lan nhiệt đới lớn nhất thế giới với hơn 1.000 loài phong lan và 2.000 loại lan lai tạo.

Vườn lan Quốc gia có một khu đặc biệt là Vườn lan của những nhân vật quan trọng (VIP Orchid Garden). Nơi đây bảo tồn nhiều loại lan mới lai tạo và mang tên những nhân vật quan trọng đến thăm vườn như cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher và các nguyên thủ quốc gia tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Singapore năm 2009, trong đó có Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Hoa lan Spathoglottis của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết được đặt tên là Phong “Chi” - tên của vợ ông, bà Trần Thị Kim Chi.

Theo số liệu của các cơ quan trong ngành du lịch Singapore, năm ngoái, trong số 14,4 triệu du khách nước ngoài đến thăm đất nước 5,3 triệu dân thì có tới 4 triệu người đến thăm Singapore Botanic Gardens.

Cho đến nay, trên toàn thế giới có 962 khu Di sản thế giới được UNESCO công nhận, trong đó có 33 khu tại Đông Nam Á./.

Kim Yến


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo