Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Tin tức Thế giới Hội nghị kỷ niệm 40 năm Công ước di sản thế giới

Hội nghị kỷ niệm 40 năm Công ước di sản thế giới

Viết email In

Nhật báo Asahi Shimbun đưa tin ngày 6/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở cố đô Kyoto của Nhật Bản đã khai mạc hội nghị kỷ niệm 40 năm Công ước Di sản Thế giới, với sự tham dự của hơn 600 đại biểu là các chuyên gia về di sản thiêṇ nhiên và văn hóa, các nhà nghiên cứu thuộc các tổ chức phi chính phủ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hội nghị kỷ niệm 40 năm Công ước Di sản Thế giới được tổ chức dưới sự phối hợp của Chính phủ Nhật Bản và Trung tâm Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhằm thảo luận về tầm quan trọng của các công trình di sản đối với nhân loại, tương lai của Công ước với tinh thần xây dựng của các bên, cũng như các thành tựu mà Công ước Di sản Thế giới đạt được trong bốn thập kỷ qua.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục duy trì công tác bảo tồn các công trình di sản thế giới song song và phù hợp với việc thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, nhằm gìn giữ giá trị di sản cho các thế hệ mai sau.

Trong ba ngày diễn ra hội nghị, đại diện từ hơn 20 quốc gia trên thế giới sẽ có các bài phát biểu và thảo luận về vấn đề bảo tồn bền vững các di sản thế giới và việc phối hợp hoạt động du lịch tại các công trình di sản.

Bên cạnh hoạt động chính là hội nghị, các em nhỏ đến từ 33 quốc gia sẽ đi thăm và giao lưu văn hóa với học sinh tại một trường tiểu học tại Kyoto về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường tại các công trình di sản thế giới./.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo